Giới thiệu > Danh sách giới thiệu

Hướng dẫn, chỉ đạo, trao đổi

Kinh nghiệm trong hoạt động của “Tổ tư vấn trợ giúp tâm lý sức khoẻ, pháp luật” ở Trung đoàn 165, Sư đoàn 312, QĐ1
12:18 | 22/12/2013
(Bqp.vn) - Trung đoàn M65 (Sư đoàn B12 - Quân đoàn 1) là đơn vị được biên chế đủ quân, nhiệm vụ chính trị trọng tâm là huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Phần lớn cán bộ, sĩ quan tuổi đời còn trẻ, được đào tạo cơ bản qua các nhà trường Quân đội; hạ sĩ quan, chiến sĩ tuổi đời bình quân từ 18 đến 24, trình độ văn hoá không đồng đều, số ít chiến sĩ còn ảnh hưởng do phong tục tập quán vùng, miền; đơn vị đóng quân gần khu liên hiệp xử lý chất thải lớn nên ô nhiễm môi trường và sự phức tạp của tệ nạn xã hội luôn tác động đến tâm tư, tình cảm cán bộ, chiến sĩ.
Hiệu quả mô hình kết hợp giáo dục chính trị với, giáo dục pháp luật ở Trường Quân sự QK5
12:12 | 22/12/2013
(Bqp.vn) - Trường Quân sự Quân khu 5 là nơi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong lực lượng vũ trang Quân khu. Kết hợp giáo dục chính trị với giáo dục pháp luật có vai trò quan trọng trong đào tạo, bồi dưỡng theo mô hình, mục tiêu đào tạo của Nhà trường.
Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và một số vấn đề cần quan tâm hiện nay
12:07 | 22/12/2013
(Bqp.vn) - Trong những năm qua, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đã được Bộ Quốc phòng, các cơ quan chức năng, lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm và đạt được những kết quả tích cực về nhiều mặt. Tuy nhiên, tình hình vi phạm pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội của bộ đội ở một số đơn vị, ở những thời điểm nhất định còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, việc xem xét, đánh giá đúng thực trạng công tác PBGDPL trong Quân đội có ý nghĩa quan trọng trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhằm bảo đảm công tác này đi vào nền nếp, đạt được hiệu quả thiết thực.
<<...23456>>
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.