Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Đại tướng Lương Cường tiếp xúc cử tri tại Thanh Hóa

20:54 | 19/11/2021

(Bqp.vn) - Ngày 19/11, tại Thanh Hóa, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị trực tuyến Tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội sau Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV. Hội nghị kết nối giữa điểm cầu trung tâm tỉnh với 6 điểm cầu tại các huyện, thị xã của tỉnh Thanh Hóa, với hơn 300 đại biểu cử tri tham dự.

Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XV dự và phát biểu tại hội nghị.

Đại tướng Lương Cường phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tướng Lương Cường cho rằng, các cử tri, nhất là tại điểm cầu huyện, thị xã đã có không khí tiếp xúc cởi mở và thẳng thắn, cho thấy sự đồng thuận cao của cử tri với cấp ủy, chính quyền các địa phương. Nhiều ý kiến có chất lượng cao và rất tâm huyết, phong phú trên các lĩnh vực, đề cập tới nhiều vấn đề thể hiện trách nhiệm và trí tuệ của cử tri đối với các vấn đề của đất nước cũng như các vấn đề cụ thể, sát với tình hình thực tế của tỉnh Thanh Hóa.

Đại tướng Lương Cường trao đổi với các đại biểu bên lề hội nghị.

Đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thanh Hóa đạt được trong 9 tháng vừa qua, đặc biệt để cụ thể hóa Nghị quyết số 58 ngày 5/8/2020 của Bộ Chính trị về “Xây dựng Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045”, Đại tướng Lương Cường nhấn mạnh, Thanh Hóa đã chuẩn bị tốt và phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, tham mưu xây dựng, báo cáo Chính phủ, trình Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa; khẳng định, đây là bước đi rất kịp thời, đúng đắn, tạo thuận lợi cho Thanh Hóa thu hút nguồn lực đầu tư, tăng tính đột phá về cơ chế chính sách, thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững, tạo sự lan tỏa, trở thành một cực tăng trưởng phía Bắc.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu trung tâm tỉnh Thanh Hóa.

Thông tin đến cử tri một số nét chính về hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tại Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV, Đại tướng Lương Cường khẳng định Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa đã tham gia kỳ họp với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Trả lời phúc đáp các ý kiến của cử tri tại cuộc tiếp xúc về những vấn đề liên quan đến công tác lập pháp của Quốc hội, Đại tướng Lương Cường nhấn mạnh, đối với những vướng mắc, bất cập trong thực hiện Luật Đất đai 2013, các cơ quan chức năng của Quốc hội đã quyết định phải sửa và sửa sớm. Đối với Luật Nghĩa vụ Quân sự, việc triển khai Luật trong thời gian vừa qua tại các địa phương, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cũng đã nhận thấy bộc lộ một số bất cập, vướng mắc. Do đó, dự kiến trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV cũng sẽ sửa đổi Luật, đây cũng là một trong 27 nội dung cần phải sửa đổi, bổ sung về mặt tư pháp mà Quốc hội khóa XV đã xác định.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu trung tâm tỉnh Thanh Hóa.

Đại tướng Lương Cường khẳng định, tất cả những băn khoăn trăn trở, những gửi gắm và hy vọng của cử tri sẽ được chuyển đến Quốc hội, các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để xem xét, giải quyết một cách thấu đáo và thông tin tới cử tri trong những lần tiếp xúc tiếp theo.

Quang cảnh hội nghị tại các điểm cầu - ảnh chụp qua màn hình.

Tại hội nghị, thay mặt các đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa Mai Thanh Hải đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV; các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo phúc đáp, giải trình từng nội dung; thông tin thêm một số nội dung liên quan mà UBND tỉnh Thanh Hóa đã và đang triển khai thực hiện. Ngoài ra, theo thẩm quyền được giao, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Thanh Hóa cũng đã trực tiếp trả lời, làm rõ một số nội dung cử tri ý kiến, đề nghị.

File đính kèm:

Huy Tuấn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.