Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Hội nghị triển khai các nhiệm vụ, dự án thuộc Đề án chuyển đổi số trong Bộ Quốc phòng

18:04 | 31/01/2024

(Bqp.vn) - Chiều 31/1, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính và chuyển đổi số Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị triển khai các nhiệm vụ, dự án thuộc Đề án chuyển đổi số trong Bộ Quốc phòng.


Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả triển khai thực hiện Đề án chuyển đổi số trong Bộ Quốc phòng; chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất nhiều giải pháp, biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyển đổi số trong thời gian tới.


Thượng tướng Lê Huy Vịnh phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo, thời gian qua, căn cứ Kết luận của Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương về việc triển khai Đề án chuyển đổi số trong Bộ Quốc phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Kế hoạch số 4325/KH-BQP ngày 8/11/2023 của Bộ Quốc phòng về việc triển khai thực hiện Đề án chuyển đổi số trong Bộ Quốc phòng, các cơ quan, đơn vị đã triển khai thực hiện một cách đồng bộ, toàn diện.


Đại tá Nguyễn Đức Hải, Phó Chánh Văn phòng Bộ Quốc phòng phát biểu tại hội nghị.

Trên cơ sở kết quả triển khai thực hiện Đề án chuyển đổi số trong Bộ Quốc phòng năm 2023 và các ý kiến thảo luận tại hội nghị, Thượng tướng Lê Huy Vịnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Đề án, Kế hoạch chuyển đổi số trong Bộ Quốc phòng đã được thông qua. Cơ quan, đơn vị chưa ban hành Kiến trúc Chính phủ điện tử phải khẩn trương ban hành, làm cơ sở triển khai thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số bảo đảm thống nhất, đồng bộ, phát huy hiệu quả các nhiệm vụ, dự án. Quá trình thực hiện phải bảo đảm đầy đủ các trình tự, thủ tục và điều kiện theo quy định của Luật Đầu tư công, Luật Công nghệ thông tin cũng như các văn bản, hướng dẫn có liên quan của Nhà nước và Bộ Quốc phòng. Đặc biệt, việc triển khai các nhiệm vụ, dự án phải đạt được hiệu quả, mục tiêu đề ra là hình thành hệ thống hạ tầng số, nền tảng số, dữ liệu số có tính nền tảng, phục vụ quản lý, chỉ đạo, điều hành thống nhất, liền mạch trong toàn quân, sẵn sàng kết nối, chia sẻ thông tin phục vụ điều hành của chỉ huy các cấp.


Đại tá Lê Hồng Trường, Phó Cục trưởng Cục Tài chính phát biểu tại hội nghị.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh yêu cầu Bộ Tư lệnh 86 tiếp tục phát huy vai trò Cơ quan Thường trực của Tổ công tác thực hiện Đề án chuyển đổi số chủ động theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số bảo đảm chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ; chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hướng dẫn về hạ tầng công nghệ, tạo lập dữ liệu, chia sẻ, kết nối dữ liệu, các tiêu chuẩn, định mức kinh tế - kỹ thuật phục vụ chuyển đổi số trong Bộ Quốc phòng.


Đại tá Trần Đức Thọ, Phó Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc phát biểu tại hội nghị.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh cũng yêu cầu cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm trước Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về tính hiệu quả, tiến độ thực hiện đối với các nhiệm vụ, dự án được giao trong Đề án chuyển đổi số trong Bộ Quốc phòng; xác định nhiệm vụ thực hiện chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cơ quan, đơn vị, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội hiện đại. Đối với các nhiệm vụ, dự án đã được bố trí kinh phí theo lộ trình cần phải quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, bảo đảm tính thổng thể, đồng bộ, mối liên hệ giữa các nhiệm vụ, dự án, tính kế thừa của Đề án đối với các nhiệm vụ, dự án đã đầu tư, đặc biệt phải tuân thủ nghiêm các quy định của Nhà nước và Bộ Quốc phòng về đầu tư, mua sắm.

File đính kèm:

Thùy Linh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.