Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Bộ Quốc phòng trả lời cử tri Tp.Đà Nẵng kiến nghị quan tâm người có công chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam và phía Bắc

13:09 | 16/01/2024

(Bqp.vn) - Bộ Quốc phòng nhận được kiến nghị của cử tri thành phố Đà Nẵng gửi tới trước kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV do Ban Dân nguyện chuyển đến theo Công văn số 1611/BDN ngày 21/11/2023, với nội dung "Cử tri kiến nghị, Nhà nước cần tiếp tục quan tâm xem xét, có hình thức khen tặng phù hợp đối với các cá nhân, tập thể có công trong cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc" (câu số 17).

Ngày 10/01/2024, Bộ Quốc phòng có văn bản trả lời như sau:

* Về khen thưởng đối với cá nhân: Việc khen thưởng đối với các cá nhân phục vụ Quân đội trong các thời kỳ kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế được Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện trong nhiều năm qua, bảo đảm quyền lợi cho các đối tượng có công lao, thành tích. Đến nay, các trường hợp có đủ điều kiện, tiêu chuẩn, làm thủ tục đề nghị khen thưởng đã được hưởng chính sách khen thưởng của Nhà nước.

* Về khen thưởng đối với tập thể: Trong từng giai đoạn chiến đấu và sau khi kết thúc cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức bình công, báo công xét, đề nghị Bộ Quốc phòng khen thưởng hoặc đề nghị Nhà nước khen thưởng, tôn vinh công trạng. Hiện nay, Nhà nước chưa có chủ trương tiếp tục khen thưởng đối với các tập thể trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc.

Bộ Quốc phòng xin ghi nhận ý kiến của cử tri và sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng nghiên cứu, báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết phù hợp thực tiễn.

Trên đây là trả lời của Bộ Quốc phòng đối với kiến nghị của cử tri thành phố Đà Nẵng, trân trọng gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng để trả lời cử tri.

File đính kèm:

Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.