Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Kon Tum tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng về chế độ, chính sách với đối tượng làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

07:09 | 15/03/2024

(Bqp.vn) - Ngày 14/3, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 75/2013/QĐ-TTg và Quyết định số 35/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách và công tác bảo đảm đối với tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (HCLS).


Các đại biểu dự hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị khẳng định, từ năm 2013 đến nay, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và hướng dẫn thực hiện việc chi trả, thanh, quyết toán chế độ, chính sách cho các đối tượng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập HCLS chặt chẽ, công khai, minh bạch theo đúng quy định; sử dụng trang bị, phương tiện chuyên dụng, vật chất hậu cần đúng mục đích, đạt hiệu quả, an toàn, tiết kiệm; góp phần thực hiện hiệu quả công tác tìm kiếm, quy tập HCLS. Từ năm 2014 đến nay, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh đã quy tập được 312 hài cốt liệt sĩ (156 HCLS, 156 HCLS ngoài nước). Qua đó, góp phần làm tăng thêm niềm tin của Nhân dân, thân nhân gia đình liệt sĩ vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước...

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo 515 tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền địa phương và mọi tầng lớp nhân dân; trách nhiệm của lãnh đạo chỉ huy các cơ quan, đơn vị của các cấp, các ngành đối với công tác tìm kiếm, quy tập HCLS và thực hiện các chế độ, chính sách đối với tổ chức, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ này. Đồng thời đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền sâu rộng, nâng cao hiệu quả cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và các chế độ, chính sách đối với lực lượng tham gia tìm kiếm, quy tập.


Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum Nghe Minh Hồng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum Nghe Minh Hồng ghi nhận, biểu dương các kết quả của các đơn vị đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo và Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 515 tỉnh; các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền địa phương và lãnh đạo chỉ huy các cơ quan đơn vị đối với công tác tìm kiếm, quy tập HCLS và thực hiện các chế độ, chính sách dối với tổ chức, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập HCLS. Tiếp tục thực hiện kịp thời, hiệu quả các chế độ, chính sách và công tác bảo đảm đối với tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập HCLS; kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc, đề xuất biện pháp giải quyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bên cạnh đó cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện nghiêm các quy định về báo cáo, sơ tổng kết, rút kinh nhiệm; kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích; đồng thời nhiêm túc chấn chỉnh những hành vi sai trái, tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ và công tác bảo đảm, thực hiện chế độ, chính sách.


Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum Nghe Minh Hồng trao Bằng khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong tổ chức thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, giai đoạn 2013 - 2023.

File đính kèm:

Phạm Hùng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.