Giới thiệu > Chi tiết giới thiệu

Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tây Hồ


I. Thông tin chung về doanh nghiệp:

1. Tên công ty viết bằng tiếng Việt: Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tây Hồ.

Tên công ty viết bằng tiếng nước ngoài: TAYHO INVESTMENT & CONSTRUCTION JOINT STOCK COMPANY.

Tên viết tắt: Tay Ho JSC.

2. Năm thành lập: 1993.

3. Địa chỉ trụ sở chính:

Số 73 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, Tp.HCM.

Điện thoại: (84-8) 8113204          -            

 Fax:   (84-8) 8111951

5. Website: www.tayho.com.vn.

6. Tổng Giám đốc Công ty:  Trần Minh Thu,

- Điện thoại: (84-8) 62740996 (ext – 18);

- E- mail: minhthu@tayho.com.vn;

- Fax: (84-8) 38111951.

7. Phụ trách XTTM của Công ty: Nguyễn Văn Nông,

- Điện thoại: (84-8) 62740996 (ext – 27);

- E- mail: nongnguyen@tayho.com.vn;

- Fax: (84-8) 38111951.

8. Vốn điều lệ : 41 tỷ đồng.

II. Quá trình hình thành và phát triển

1. Tóm tắt quá trình hình thành và phát triển

Tháng 3/ 1993 : Thành lập “Văn phòng đại diện Công ty Tây Hồ”-Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.

Tháng 4/1996: Thành lập Công Ty Tây Hồ trên cơ sở sát nhập:

1. Công Ty Tây Hồ - Tổng Cục Công Nghiệp Quốc Phòng.

2. Công ty Xây dựng 232 –Tổng Cục Công Nghiệp Quốc Phòng.

Công ty bổ sung thêm ngành nghề: Xây dựng Dân dụng-Công nghiệp-Giao thông.

Tháng 10/1996: Thành lập “Chi nhánh Công ty Tây Hồ” tại Thành phố Hồ Chí Minh, trụ sở chính đặt tại 73 Cộng Hòa, phường 4, Q.Tân Bình, TP.HCM.

Tháng 1/2007: Cổ phần hóa Chi nhánh Công ty Tây Hồ tại Thành phố Hồ Chí Minh chuyển thành Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Tây Hồ. Bắt đầu giai đoạn phát triển mới, tập trung vào các lĩnh vực: xây lắp, đầu tư phát triển dự án bất động sản. Vốn điều lệ của công ty ban đầu là 09 tỉ, trong đó, vốn nhà nước chiếm 51%.

Tháng 4/2009: Phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ lần 1, đợt 1 từ 09 tỉ đồng lên 20 tỉ đồng. Tham gia đầu tư vào Công ty Long Thuận Lộc và phát triển dự án bất động sản Thung lũng Xanh.  Sản lượng và doanh thu vượt qua mức 200 tỷ đồng vào năm 2009.

Tháng 4/2010: Phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ lần 1, đợt 2 từ 20 tỉ đồng lên 41 tỉ đồng. Trở thành công ty cổ phần đại chúng và đến năm 2011 sẽ niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

2. Thành tích đạt được

Cơ hội lớn cùng thách thức lớn, công ty Tây Hồ đang ngày càng khẳng định được khả năng qua sự tăng trưởng thị phần và uy tín trên các thị trường trọng điểm. Thành tựu của Tây Hồ đã  được các đối tác, khách hàng và các bộ, ngành, chính phủ công nhận.

Các năm

1998, 1999, 2001, 2002, 2003, 2004.

Các Huy chương vàng chất lượng cao do “Bộ Xây Dựng” và “Công Đoàn Xây Dựng Việt Nam” tặng cho các công trình, sản phẩm xây dựng của công ty

Năm 2004

Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ về thành tích thực hiện Dự án “Đầu tư phát triển hạ tầng, khu đô thị mới ngã 5 – sân bay Cát Bi, Thành phố Hải Phòng”

Năm 2009

Cúp vàng thương hiệu ngành xây dựng Việt Nam tại hội chợ triển lãm quốc tế VietBuild

Công ty Tây Hồ được nhận nhiều bằng khen, giấy khen từ các tổ chức và đơn vị chủ quản, nhưng thành tích lớn nhất mà chúng tôi có được, đó chính là niềm tin từ các đối tác, nhà đầu tư, người lao động và xã hội. Niềm tin đó đã được khẳng định qua lịch sử hơn 17 năm phát triển.

3. Mục tiêu và Chiến lược phát triển trong tương lai:

- Về xây dựng.

Mục tiêu:

•    Doanh thu trong vòng 5 năm tới tăng trưởng 250% so với năm 2010.

•    Được đánh giá là một trong 100 công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng

Chiến lược:

•    Tập trung vào những công trình có quy mô vừa với giá trị đến 200 tỉ ở các lĩnh vực xây dựng dân dụng, giao thông và công nghiệp; trong đó quan tâm đặc biệt đến các dự án di dời các nhà máy quốc phòng và các thị trường chiến lược của công ty trong nhiều năm qua

•    Chú trọng nâng cao năng lực thi công các công trình nhà cao tầng để đáp ứng việc thực hiện một phần các dự án phát triển bất động sản do công ty làm chủ đầu tư.

- Về phát triển dự án Bất động sản.

Mục tiêu:

•    Đầu tư từ 2 đến 3 dự án phát triển bất động sản trong vòng 5 năm tới.

•    Lợi nhuận kinh doanh bất động sản chiếm 60% tổng lợi nhuận hàng năm của công ty.

Chiến lược:

•    Tham gia đầu tư vào các dự án phát triển bất động sản trong phân khúc thị trường trung cấp đáp ứng các nhu cầu và khả năng của người dân có nhu cầu nhà ở và phần lớn các nhà đầu tư bất động sản vừa và nhỏ.

•    Sử dụng các hình thức hợp tác đầu tư  để hỗ trợ và tận dụng được thế mạnh của tất cả các bên tham gia vào dự án phát triển bất động sản.

III. Sản phẩm và thị trường chủ yếu của doanh nghiệp

1. Ngành nghề kinh doanh theo giấy phép:

Xây dựng công nghiệp, dân dụng, giao thông, trạm biến áp. Khoan giếng nước gầm và lắp đặt hệ thông khai thác nước xây dựng Thủy lợi. Trang tri nội, ngoại thất. Lắp đặt thiết bị dây chuyền sản xuất. Sản xuất, mua bán vật liệu xây dụng, thiết bị xây dựng. Kinh doanh bất động sản. Mua bán Nông – Lâm – Thủy sản, khoán sản. Mua bán máy, thiết bị, nguyên liệu thực phẩm chế biến. Đầu tư xây dựng khu công nghiệp, nhà xưởng. Mua bán hàng điện máy, điện tử, điện lạnh, điện gia dụng và đồ dùng cá nhân và gia đình, phế liệu. Xây dựng thủy lợi. Môi giới Bất động sản. Thi công đường dây và hệ thống điện. Thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy, chữa cháy, chông sét. Bổ sung khai thác đá, cát, sỏi, đát sét. Bán buôn gạch xây, ngói, đá, cát, sỏi. Buôn bán đất sét.

2.Sản phẩm chủ yếu

2.1 Về Xây dựng dân dụng và Công nghiệp

Với địa bàn chiến lược là các tỉnh miền Đông Nam Bộ và khu vực đầu tư cho Quốc phòng, các công trình của Tây Hồ chủ yếu là trường học, bệnh viện, chung cư, khách sạn và các công trình văn hóa. Theo thời gian, cùng với sự phát triển của công ty, giá trị và quy mô các công trình ngày một lớn hơn, có yêu cầu cao hơn về năng lực quản lý, kỹ thuật và tài chính. Sản phẩm của Tây Hồ đã được các đối tác, khách hàng đón nhận và niềm tin với thương hiệu Tây Hồ ngày càng được khẳng định. Sau 14 năm hoạt động, Tây Hồ bắt đầu mở rộng lĩnh vực thi công sang nhà cao tầng với sự chuẩn bị nghiêm túc và chu đáo.

Các công trình tiêu biểu:

- Trường Mầm non Hoa Mai 5.

 - Trường Mầm non Hoa Mai 5 có chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án huyện Thuận An, Tỉnh Bình Dương ; Công trình có lối kiến trúc khá đặc sắc, như một lâu đài cổ tích, góp phần làm đẹp thêm tuổi thơ của các bé mầm non. Công trình được chủ đầu tư đánh giá cao về chất lượng và tiến độ thi công của nhà thầu.

- Công trình Khách sạn, Nhà hàng Bình Dương.

Công trình khách sạn, nhà hàng Bình Dương có quy mô 6 tầng, kiến trúc hiện đại, nội thất sang trọng. Tọa lạc  tại vị trí đẹp nhất của thị xã Thủ Dầu Một, công trình hoàn thành kịp thời phục vụ đón khách về dự Đại hội Đảng bộ Tỉnh Bình Dương năm 2010. Với chất lượng cao của công trình, với sự chu đáo tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ quản lý. Khách sạn, nhà hàng Bình Dương sẽ mang đến cho quý khách sự tiện nghi, hài lòng và ấm cúng như trở về chính mái nhà của mình.

- Nhà đóng tàu X51- Công ty TNHH một thành viên Ba Son.

Nằm trong dự án di dời các nhà xưởng, xí nghiệp thuộc công ty Bason, nhà đóng tàu  X51 với giá trị hợp đồng 50 tỉ  đã thi công  hoàn thành và bàn giao cho chủ đầu tư  trong tháng 9/2010.

- Trường PTTH Định An - Huyện Dầu Tiếng.

Công trình có qui mô 1 trệt 3 lầu, tường gạch, sơn nước, mái lợp ngói, cửa khung sắt kính.

- Trường trung học cơ sở An Bình – huyện Phú Giáo.

Công trình có qui mô 1 trệt 3 lầu và 1 trệt 2 lầu được thi công theo 2 giai đoạn.

- Công trình nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước.

Công trình là một sự đóng góp của những người lính thời bình dành cho những chiến sĩ đã hy sinh.

- Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh Bình Phước.

Dự án xây dựng công trình văn hóa tại thị xã Đồng Xoài - tỉnh Bình Phước.

- Thi công xây dựng công trình : Trường trung học cơ sở An Bình – huyện Phú Giáo.

Công trình Trường trung học cơ sở An Bình – huyện Phú Giáo được thi công theo 2 giai đoạn do công ty CP Đầu tư & Xây dựng Tây Hồ là nhà thầu chính duy nhất.

2.2 Xây dựng giao thông

    Song song với xây dựng dân dụng, công nghiệp, mảng xây dựng giao thông của Tây Hồ cũng được hình thành phát triển ngay từ bước đầu khởi nghiệp. Các tuyến đường quốc lộ, đường đô thị  và các tuyến đường tỉnh là các công trình chủ yếu của Tây Hồ. Các công trình giao thông đã góp phần rất quan trọng trong việc kết nối hạ tầng, tạo nền tảng cho phát triển kinh tế, xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Các công trình tiêu biểu:

-  Công trình xây dựng đường ĐT750 - huyện Dầu Tiếng - tỉnh Bình Dương

-  Công trình nâng cấp, mở rộng đường Đá Bàn đi Tân Định - Huyện Tân Uyên - Tỉnh Bình Dương.

-  Công trình Nâng cấp, mở rộng đường Cách Mạng Tháng Tám - Thị xã Thủ Dầu Một - Tỉnh Bình Dương

-  Công trình Nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn  Thị Minh Khai - Thị xã Thủ Dầu Một - tỉnh Bình Dương

-  Nâng cấp mở rộng đường và hệ thống chiếu sáng đường Lê Hồng Phong, TX Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương (Đoạn 1 + 2)

-   Đường nối QL14 & ĐT741 TX Đồng Xoài - Bình Phước (Đường Hùng Vương)

2.3 Bất động sản

Với lợi thế về ngành nghề xây dựng sẵn có, sự am tường về các địa bàn đang hoạt động kinh doanh; sự ủng hộ, hợp tác của các đối tác trong ngành; Tây Hồ mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản với rất nhiều thuận lợi.

Các dự án tiêu biểu:

- Khu đô thị Thung Lũng Xanh

Với tổng diện tích 45 ha, tọa lạc ngay Quốc Lộ 51, khu vực vòng xoay Bò Sữa Long Thành – Đồng Nai, được công ty CP Long Thuận Lộc (Tây Hồ nắm giữ 32% cổ phần) đầu tư và xây dựng. Với mục đích tạo ra một khu đô thị văn minh, độc đáo với không gian công viên xanh trải dài theo các tuyến đường tản bộ, với địa hình cao thấp lý tưởng, với các lối đi riêng cho từng khu nhà và các tiện ích công cộng tốt nhất.

- Dự án tổng kho Tây Hồ-Long Bình

Có diện tích 23.000m2 tọa lạc tại phường Long Bình, Tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, cạnh khu ICD Tân Cảng. Dự án có vị trí giao thông thuận tiện, gần quốc lộ 1A, gần cảng Đồng Nai. Tây Hồ sẽ đầu tư xây dựng nhà kho cho thuê phục vụ phân khúc thị trường kho bãi công nghiệp trung và cao cấp.

- Dự án trụ sở văn phòng tại số 73 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của Tây Hồ, dự án trụ sở văn phòng công ty dự kiến sẽ được đầu tư thực hiện trong năm 2011. Dự án có quy mô 10 tầng, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả; góp phần xây dựng thương hiệu Tây Hồ.

- Dự án Long Thành Riverside.

Dự án nằm ở vị trí vàng về chiến lược phát triển kinh tế-giao thông tỉnh Đồng Nai. Với diện tích hơn 400.000 m2 (40 hecta) với con sông chảy ngang, dự án hứa hẹn tiềm năng phát triển lớn.

IV. Một số hình ảnh giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ


Trụ sở công ty


Dự án Thung Lũng Xanh, có tổng diện tích 45 ha, tọa lạc ngay Quốc Lộ 51, khu vực vòng xoay Bò sữa Long Thành –Đồng Nai


Nhà đóng tàu X51


Công trình đường An Phú Khương- Trảng Bàng Tây Ninh


Công trình xây dựng đường ĐT750 - huyện Dầu Tiếng - tỉnh Bình Dương


Công trình Nâng cấp, mở rộng đường Cách Mạng Tháng Tám - Thị xã Thủ Dầu Một - Tỉnh Bình Dương


Trường Mầm non Hoa Mai 5


Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh Bình Phước, Đồng Xoài, tỉnh Bình Dương


Công trình Khách sạn, Nhà hàng Bình Dương

File đính kèm:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.