Khai mạc Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 23

14:27 | 10/11/2022

(Bqp.vn) - Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 23 (ACAMM-23) với chủ đề “Lục quân ASEAN hợp tác gắn kết vì hoà bình” đã khai mạc sáng 10/11, tại Thủ đô Hà Nội (Việt Nam).


Quang cảnh hội nghị.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chào mừng. Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì hội nghị.


Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu chào mừng hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Quân đội nhân dân Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương nhiệt liệt chào mừng và chân thành cảm ơn các Tư lệnh Lục quân, các Trưởng đoàn được ủy quyền cùng các vị đại biểu đã đến Hà Nội tham dự ACAMM-23; đồng thời bày tỏ tin tưởng, ACAMM-23 sẽ thảo luận, đề xuất các hình thức, biện pháp mang tính khả thi cao, phù hợp khả năng thực tế của Lục quân mỗi nước, nhằm kết nối và khai thác tối đa nguồn lực của mỗi nước, cũng như nâng cao khả năng phối hợp trong ứng phó với các thách thức an ninh phi truyền thống hiện hữu trong khu vực; thúc đẩy gắn kết hợp tác vì hòa bình...

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương khẳng định, việc lần thứ ba được đăng cai tổ chức Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN và các hoạt động liên quan là vinh dự đối với Quân đội nhân dân Việt Nam. Lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để hội nghị và các hoạt động liên quan được tổ chức thành công tốt đẹp.


Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa chủ trì hội nghị.

Theo Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, là thành viên có trách nhiệm của ASEAN, Lục quân Việt Nam đã tích cực tham gia vào các nỗ lực của khu vực nhằm ứng phó với các thách thức chung. Thời gian tới, Quân đội nhân dân Việt Nam cam kết nỗ lực, tăng cường hợp tác với Lục quân các nước ASEAN vì mục tiêu hoà bình, ổn định và phát triển trong khu vực cũng như trên thế giới.


Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa trao biểu trưng ACAMM cho Đại tướng Narongpan Jittkaewtae, Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Thái Lan.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ những nhận định về tình hình khu vực, đặc biệt là các thách thức an ninh phi truyền thống đang phải đối mặt, như: khủng bố, thảm hoạ thiên tai; đồng thời đề xuất các giải pháp tăng cường hơn nữa hợp tác Lục quân các nước ASEAN trong thời gian tới. Kết thúc hội nghị, Việt Nam đã bàn giao chức Chủ tịch ACAMM cho Thái Lan.

File đính kèm:

Nguyễn Bằng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.