Lễ Thượng cờ ASEAN và cờ các nước tham gia AARM-30

16:36 | 04/11/2022

(Bqp.vn) - Sáng 4/11, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Ban Tổ chức Giải bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 (AARM-30) trang trọng tổ chức Lễ Thượng cờ ASEAN và cờ các nước tham gia AARM-30.


Lễ Thượng cờ ASEAN và cờ các nước tham gia AARM-30.


Lễ Thượng cờ Việt Nam.


Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Thiếu tướng Thái Văn Minh, Cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức AARM-30 chủ trì buổi lễ. Tham dự Lễ Thượng cờ có đại biểu Tùy viên Quân sự, đoàn tuyển thủ các nước ASEAN tham dự AARM-30.


Thiếu tướng Thái Văn Minh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Thái Văn Minh nhiệt liệt chào mừng đoàn tuyển thủ các nước tham gia AARM-30; đồng thời nhấn mạnh, Lễ Thượng cờ ASEAN và cờ các nước tham gia AARM-30 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tôn trọng nguyên tắc đối ngoại quốc phòng của nước chủ nhà Việt Nam; đánh dấu sự hiện diện của các đoàn tuyển thủ, đồng thời tạo động lực, quyết tâm thi đấu vì niềm tự hào của quân đội mỗi quốc gia. Với tinh thần “Lục quân ASEAN hợp tác, gắn kết vì hòa bình”, AARM-30 hướng tới sự phát triển hài hòa, thịnh vượng chung trong khu vực, góp phần xây dựng một thế giới hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.Đoàn tuyển thủ các nước tham gia AARM-30.

AARM-30 không chỉ là nơi tranh tài của các xạ thủ tài năng trong lực lượng vũ trang các nước ASEAN, mà còn là dịp để tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết, học tập lẫn nhau giữa các tuyển thủ tham gia.

Việc đăng cai tổ chức AARM-30 khẳng định sự chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng của nước chủ nhà Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để Lục quân các nước ASEAN thể hiện quyết tâm thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ, đi vào chiều sâu.


Quang cảnh buổi lễ.

Tham gia AARM-30 có các đoàn tuyển thủ của Quân đội 10 nước ASEAN. Theo kế hoạch, Lễ khai mạc AARM-30 sẽ diễn ra vào sáng 6/11.

File đính kèm:

Nguyên Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.