Giải bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 thành công tốt đẹp

23:57 | 11/11/2022

(Bqp.vn) - Sau hơn 7 ngày thi đấu, với nỗ lực, quyết tâm của các tuyển thủ tham gia cùng công tác tổ chức chặt chẽ, chu đáo, khoa học của Ban Tổ chức, Giải bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 (AARM-30) đã thành công tốt đẹp.

Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam trao huy chương cho các đội đạt thành tích cao tại AARM.

Phát biểu bế mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho rằng, AARM-30 là cơ hội tốt để quân đội các nước ASEAN nói chung và lục quân các nước ASEAN nói riêng giao lưu, học hỏi, thúc đẩy hợp tác, góp phần gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định và sự phát triển chung của khu vực cũng như trên thế giới. Sự tham gia của đầy đủ các đoàn tuyển thủ Lục quân các nước ASEAN tại giải lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là minh chứng rõ ràng nhất cho cam kết của tất cả Lục quân các nước ASEAN đối với hoạt động chung của ASEAN; đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa Quân đội các nước ASEAN nói chung và Lục quân các nước ASEAN nói riêng.

Tiết mục biểu diễn võ thuật tại lễ bế mạc AARM-30.

Giải bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN là một trong những hoạt động truyền thống, thường niên quan trọng của Quân đội các nước ASEAN do các nước trong khối luân phiên đăng cai tổ chức. Sau 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, năm 2022, AARM-30 được tổ chức tại Việt Nam gồm 5 môn thi đấu là: súng máy, súng trường, súng carbine, súng ngắn nam, súng ngắn nữ, với sự tham gia của 420 tuyển thủ đến từ 10 đoàn tuyển thủ của 10 nước ASEAN.

AARM-30 không chỉ là nơi tranh tài giữa các tuyển thủ tài năng trong lực lượng vũ trang các nước ASEAN, mà còn là dịp tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết, rèn luyện kỹ năng và học tập lẫn nhau giữa các đoàn tham dự nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, AARM-30 cũng là cơ hội để Lục quân các nước ASEAN thể hiện quyết tâm thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ và đi vào chiều sâu, thực chất, góp phần giữ vững hòa bình, ổn định, phát triển bền vững của mỗi quốc gia, dân tộc trong khu vực cũng như trên thế giới.

Theo Ban Tổ chức AARM-30, thành tích thi đấu của tuyển thủ Lục quân các nước ASEAN vượt trội ở nhiều nội dung. Các đội tham gia AARM-30 đều đánh giá cao về công tác tổ chức của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ban Tổ chức AARM-30 đã làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức khoa học, phục vụ chu đáo, bảo đảm an toàn về mọi mặt. Công tác điều hành thi đấu đúng điều lệ, bảo đảm chặt chẽ, công bằng, trung thực và khách quan.

Các đoàn tuyển thủ tham gia AARM-30 thăm quan Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam.

AARM-30 thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả Việt Nam và bạn bè quốc tế. Thông qua các hoạt động giao lưu thể thao, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa, bạn bè quốc tế đã có dịp hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam.

File đính kèm:

Nguyễn Bằng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.