Hội nghị trực tuyến ADSOM WG và ADSOM+ WG

16:50 | 07/10/2022

(Bqp.vn) - Ngày 6 và 7/10 đã diễn ra Hội nghị trực tuyến Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM WG) và Hội nghị Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN Mở rộng (ADSOM+ WG).


Thiếu tướng Vũ Thành Văn tham dự các hội nghị.

Hội nghị ADSOM WG và ADSOM+ WG được tổ chức theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Trung tướng Lay Chenda, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính sách và Đối ngoại kiêm Cục trưởng Cục ASEAN (Bộ Quốc phòng Cam-pu-chia), Trưởng ADSOM WG/ADSOM+ WG Cam-pu-chia.

Đoàn Việt Nam do Thiếu tướng Vũ Thành Văn, Cục trưởng Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng), Trưởng ADSOM WG/ADSOM+ WG Việt Nam làm Trưởng đoàn tham dự các hội nghị.


Quang cảnh Hội nghị ADSOM WG tại điểm cầu Hà Nội.

Hội nghị ADSOM WG và ADSOM+ WG lần này nhằm chuẩn bị cho các hoạt động cấp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN, dự kiến diễn ra vào tháng 11/2022 tại Cam-pu-chia. Hội nghị ADSOM WG tiếp tục thảo luận việc triển khai vấn đề quan sát viên các hoạt động của Nhóm chuyên gia Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Mở rộng (ADMM+), dự thảo Tuyên bố chung của Hội nghị ADMM+ lần thứ 9; đồng thời thảo luận công tác chuẩn bị cho Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM Hẹp), Hội nghị ADMM+ lần thứ 9, các cuộc gặp không chính thức giữa Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN với các đối tác. Hội nghị ADSOM+ WG tập trung thảo luận, hoàn thiện dự thảo Tuyên bố chung của Hội nghị ADMM+ lần thứ 9 trên cơ sở kết quả đạt được từ các hội nghị nhóm làm việc trước đó và công tác chuẩn bị cho Hội nghị ADMM+ lần thứ 9 cùng một số vấn đề khác. Đoàn Việt Nam đã tham gia và tích cực đóng góp ý kiến tại các hội nghị, trên nguyên tắc đồng thuận ASEAN.


Đại biểu các nước tham dự Hội nghị ADSOM+ WG. ảnh chụp màn hình

Bộ Quốc phòng Cam-pu-chia cảm ơn các nước thành viên ASEAN và các nước đối tác đã tham gia cũng như tích cực đóng góp ý kiến tại các hội nghị lần này; đồng thời bày tỏ tin tưởng với sự ủng hộ và tham gia tích cực của các nước, Bộ Quốc phòng Cam-pu-chia sẽ hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ADMM và ADMM+ trong năm 2022.

File đính kèm:

Nguyên Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.