Viện Khoa học và Công nghệ quân sự tổ chức Hội nghị quân chính năm 2023

14:29 | 06/12/2023

(Bqp.vn) - Sáng 6/12, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ (KH-CN) quân sự tổ chức Hội nghị quân chính năm 2023. Thiếu tướng Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Viện KH-CN Quân sự chủ trì hội nghị.


Quang cảnh hội nghị.

Năm 2023, Viện KH-CN quân sự đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, triển khai toàn diện các mặt công tác và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Viện đã quán triệt và triển khai nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của cấp trên và Đảng ủy Viện; chủ động triển khai và hoàn thành công tác bàn giao Viện về trực thuộc Bộ Tổng Tham mưu, kịp thời làm tốt công tác tư tưởng, ổn định đơn vị và triển khai các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng theo đúng kế hoạch. Cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, công nhân viên có lập trường chính trị vững vàng, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các nhiệm vụ chính trị trọng điểm được triển khai đồng bộ, không gián đoạn, đúng kế hoạch; hoàn thiện định hướng nghiên cứu sản phẩm mục tiêu của Viện giai đoạn 2023 - 2025 và đến năm 2030; các đề tài, nhiệm vụ cơ bản đúng tiến độ, sản phẩm tạo ra có giá trị khoa học và thực tiễn. Các tổ chức quần chúng hoạt động hiệu quả; tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028. Công tác huấn luyện được triển khai nghiêm túc; chế độ trực, SSCĐ được nâng cao và duy trì nghiêm theo quy định.

Năm 2023, Viện KH-CN quân sự đã triển khai 173 đề tài, nhiệm vụ khoa học công nghệ các cấp; các đề tài, nhiệm vụ cơ bản được triển khai đúng tiến độ. Hội đồng chuyên ngành các cấp đã tổ chức đánh giá, nghiệm thu 156 đề tài, nhiệm vụ; trong đó 9 nhiệm vụ đã được triển khai sản xuất loạt “0”. Bên cạnh đó, chương trình sản xuất vật tư năm 2023 cũng được thực hiện theo đúng kế hoạch, hoàn thành chuyển giao 12 nhóm sản phẩm cho các đơn vị. Các dự án nâng cao tiềm lực nghiên cứu khoa học công nghệ cũng được đẩy nhanh tiến độ.

Với vai trò là một trong các cơ sở bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Quân đội, công tác đào tạo đã được Viện KH-CN quân sự duy trì có nề nếp. Năm 2023, Viện đã tập trung hoàn thành việc xây dựng chuẩn đầu ra cho chương trình đào tạo 13 ngành đào tạo tiến sĩ; làm tốt công tác tuyển sinh năm 2023 và tạo nguồn nghiên cứu sinh tại Viện; việc mở mới mã ngành đào tạo tiến sĩ Hóa sinh được triển khai theo đúng kế hoạch. Năm 2023, Viện KH-CN Quân sự đã hoàn thành chương trình đào tạo 2 lớp bồi dưỡng chuyên ngành cho cán bộ kỹ thuật toàn quân.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Trung Kiên biểu dương những thành tích tiêu biểu mà cán bộ, nhân viên, chiến sĩ toàn Viện đạt được trong năm 2023. Nhấn mạnh, năm 2024 là năm triển khai toàn diện các nhiệm vụ, trong đó tập trung đẩy mạnh làm chủ công nghệ nền, công nghệ lõi trong các nhiệm vụ khoa học công nghệ, Thiếu tướng Nguyễn Trung Kiên yêu cầu các đơn vị chuyên môn cần tập trung xác định rõ nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch cụ thể và chủ động hiệp đồng chặt chẽ, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm. Từng cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của Viện cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tích cực tham mưu, đề xuất, nghiên cứu thiết kế, chế tạo các sản phẩm có hàm lượng khoa học công nghệ cao; khai thác, làm chủ chuyển giao công nghệ, cải tiến, hiện đại hóa vũ khí, trang bị; đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao trong nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật.


Thiếu tướng Nguyễn Trung Kiên trao Bằng khen tặng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2023.

Nhân dịp này, Viện KH-CN quân sự đã công bố các quyết định khen thưởng, trao thưởng tặng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2023.

File đính kèm:

Thùy Linh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.