Học viện Quân y tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2024

21:50 | 09/06/2024

(Bqp.vn) - Sáng 9/6, tại Hà Nội, Học viện Quân y tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2024. Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Thiếu tướng, PGS, TS Nghiêm Đức Thuận, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện Quân y; đại diện các bộ môn, khoa và học viên, sinh viên Học viện Quân y.

Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên nhấn mạnh, hoạt động nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ, trong đó có học viên, sinh viên là một hoạt động thường niên, thường xuyên của Học viện Quân y. Bên cạnh chương trình đào tạo chính khóa theo kế hoạch, hoạt động nghiên cứu khoa học còn giúp học viên, sinh viên mở rộng kiến thức, kỹ năng, phương pháp trình bày, viết báo cáo khoa học; đồng thời, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn cho đội ngũ thầy thuốc, giảng viên.

Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên phát biểu tại hội nghị.

Những năm qua, phong trào nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ Học viện đã đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả. Năm 2023, tuổi trẻ Học viện đã tham gia các giải thưởng về khoa học các Bộ, ngành trong toàn quốc và đạt nhiều giải cao. Tiêu biểu như: Học viện và Bệnh viện Quân y 103 được Bộ Y tế tặng Bằng khen vì có thành tích tiêu biểu trong tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 24, đạt 02 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba, 06 giải Khuyến khích; tham gia Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc đạt 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba; Học viện được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo...

Chúc mừng thành tích mà học viên, sinh viên đạt được trong năm vừa qua, Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên cũng hoan nghênh các bộ môn, khoa đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong công tác hướng dẫn nghiên cứu khoa học cho tuổi trẻ của Học viện.

Học viên Học viện Quân y báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học tại hội nghị.

Để hội nghị đạt kết quả tốt nhất, Trung tướng PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên yêu cầu các cán bộ, giảng viên tiếp tục đóng góp ý kiến tâm huyết, nâng cao kỹ năng, phương pháp nghiên cứu khoa học cho các sinh viên. Từ kết quả hội nghị, các bộ môn, khoa đúc rút kinh nghiệm, tiếp tục nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học cho tuổi trẻ trong Học viện. Các học viên, sinh viên, ngoài trí thức cơ bản được tiếp thu trên lớp cần tiếp cận các nghiên cứu khoa học, công nghệ mới, mở rộng kiến thức của mình, để không chỉ trở thành các bác sĩ mà còn là những nhà nghiên cứu khoa học đóng góp cho sự nghiệp y tế.

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh chung.

Tại hội nghị, các sinh viên trình bày 84 báo cáo thuộc các chuyên ngành. Thông qua hội nghị nhằm đánh giá kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học của học viên, sinh viên trong năm học 2023 - 2024; lựa chọn những công trình đạt giải cao, có giá trị khoa học và sáng tạo, đề nghị khen thưởng, đồng thời tham dự các giải thưởng do cấp trên tổ chức.

File đính kèm:

Nguyên Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.