Cục Quân y tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng

22:51 | 20/06/2024

(Bqp.vn) - Chiều 20/6, tại Hà Nội, Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024. Thiếu tướng Nguyễn Trường Giang, Cục trưởng Cục Quân y chủ trì đại hội. Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiêu, Phó Chính ủy Tổng cục Hậu cần dự, chỉ đạo đại hội.

Các đại biểu dự đại hội.

Báo cáo kết quả tại đại hội cho thấy: 5 năm qua, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng đã được cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện toàn diện, phát triển đúng hướng, đồng bộ, hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực. Phong trào thi đua đã tạo khí thế sôi nổi, thực sự là động lực mạnh mẽ thúc đẩy việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm quân y thường xuyên cũng như đột xuất, góp phần xây dựng Cục Quân y luôn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Công tác xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, quản lý cơ sở vật chất, cải cách hành chính và bảo đảm an toàn có nhiều chuyển biến tiến bộ; đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ ngày càng được nâng cao.

Cùng với đó, phong trào Thi đua Quyết thắng luôn gắn với mục tiêu nâng cao chất lượng tham mưu, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm quân y cho toàn quân trong mọi tình huống. Cụ thể là: Đảng uỷ, chỉ huy Cục Quân y đã thường xuyên nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu, đề xuất triển khai nhiều chủ trương, biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm quân y cho nhiệm vụ SSCĐ, các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất. Chỉ đạo quân y các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, phòng, chống thiên tai và an toàn đơn vị trong dịp lễ, Tết; bảo đảm quân y cho các cuộc diễn tập, thăm quan, hội nghị, hội thảo, các sự kiện chính trị của Đảng, Nhà nước và Quân đội. Hướng dẫn, chỉ đạo quân y các đơn vị tích cực, chủ động, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch; nâng cao chất lượng dự báo, giám sát; chủ động phòng, chống dịch bệnh, nhờ đó trong 5 năm qua, không có vụ dịch lớn xảy ra trong Quân đội; tỷ lệ quân số khỏe hằng năm đạt trên 98,5%. Đặc biệt, ngành Quân y và Cục Quân y đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham mưu, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong toàn quân, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ Chính phủ giao, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch trong Quân đội. Duy trì chặt chẽ, nền nếp, chế độ bệnh viện, bệnh xá, triển khai các kỹ thuật mới, kỹ thuật hiện đại, có nhiều kỹ thuật mũi nhọn ngang tầm khu vực, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc toàn diện người bệnh; triển khai thực hiện tốt công tác giám định tư pháp, giám định nhận dạng hài cốt liệt sĩ; công tác y học cổ truyền có nhiều chuyển biến tích cực trong việc kế thừa, ứng dụng vào việc khám, chữa bệnh, điều trị, phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bộ đội.

Quang cảnh đại hội.

Các cơ quan, đơn vị trong toàn Cục tích cực tham gia các hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp trong phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Quân đội chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Năm năm qua, các đơn vị đã giúp đỡ nhân dân trên địa bàn đóng quân, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn với nhiều việc làm có ý nghĩa: Tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 7 địa phương với hơn 1.500 lượt người; xây dựng nhà văn hóa; đóng góp ủng hộ và triển khai xây dựng 5 Nhà tình nghĩa, Nhà đồng đội, Nhà Đại đoàn kết với số tiền gần 400 triệu đồng. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các bệnh viện, viện, tuyến quân y cơ sở thực hiện tốt Chương trình Quân - dân y kết hợp và phong trào “Quân đội chung tay vì sức khoẻ cộng đồng” tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách và nhân dân tại các bệnh viện, viện, các cơ sở quân dân y. Qua đó góp phần tăng cường niềm tin và sự đồng thuận của nhân dân với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tình đoàn kết quân - dân được giữ vững và phát huy.

Với kết quả đã đạt được, 5 năm qua, Cục Quân y được các cấp nhiều lần khen thưởng: Huân chương Quân công hạng Nhì (năm 2021); Huân chương Chiến công hạng Nhất (năm 2022); Cờ thi đua của Chính phủ (năm 2021); Cờ thi đua của Bộ Quốc phòng (năm 2020 và 2022); 02 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ... Nhiều tập thể, cá nhân của Cục Quân y được tặng các danh hiệu thi đua và các hình thức khen thưởng khác.

Giai đoạn 2024 - 2029, Cục Quân y xác định tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức phong trào Thi đua Quyết thắng hướng vào thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm quân y cho toàn quân trong mọi tình huống; nâng cao chất lượng tổng hợp, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, có nền nếp chính quy và đời sống vật chất, tinh thần tốt, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện, vững chắc về chất lượng xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiêu phát biểu tại đại hội.

Phát biểu tại đại hội, Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiêu biểu dương những thành tích Cục Quân y đã đạt được trong thời gian qua; yêu cầu trong thời gian tới, Cục Quân y tiếp tục tăng cường giáo dục để mọi cán bộ, nhân viên, chiến sĩ nhận rõ vị trí, tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng, thấy rõ thi đua, khen thưởng vừa là động lực, vừa là biện pháp quan trọng để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức, xây dựng con người; từ đó, động viên mọi người tự giác tham gia và thực hiện. Đồng thời kết hợp chặt chẽ việc thực hiện phong trào Thi đua Quyết thắng với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của các cấp, các ngành; bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, từng giai đoạn, từng thời điểm để lựa chọn các nội dung, mục tiêu thi đua cụ thể, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu bảo đảm hậu cần thường xuyên và đột xuất cho toàn quân; phát hiện, nghiên cứu tìm ra những biện pháp hay, những cách làm mới, chú trọng xây dựng, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Lãnh đạo Cục Quân y trao trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại đại hội, Cục Quân y đã công bố và trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024.

File đính kèm:

Nguyễn Phương

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.