Đoàn viên, thanh niên Đội Công binh số 2 xung kích, tình nguyện vì cộng đồng khu vực Abyei

17:34 | 25/03/2024

(Bqp.vn) - Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), Chi đoàn thanh niên Đội Công binh số 2 của Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về người dân và cộng đồng khu vực Abyei.


Chi đoàn thanh niên Đội Công binh số 2 cung cấp nước sạch cho khu vực dân cư.

Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, thời gian qua, Chi đoàn thanh niên Đội Công binh số 2 đã thường xuyên trao đổi, kết nối với cộng đồng trẻ của Abyei, từ đó nắm bắt được thực trạng, khó khăn tại địa bàn để đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ khả thi nhất. Ngoài ra, tranh thủ thời gian rảnh rỗi, đoàn viên, thanh niên chi đoàn lại tự giác phân công từng nhóm sửa chữa, đóng mới bàn ghế cho các trường học; hỗ trợ người dân địa phương trồng cây nông nghiệp; cung cấp nước sạch cho các khu dân cư, bệnh viện…


Chi đoàn thanh niên Đội Công binh số 2 hỗ trợ người dân địa phương trồng cây nông nghiệp.

Đặc biệt, vào những ngày đầu tháng 3 vừa qua, chi đoàn đã phối hợp cùng với các lực lượng tổ chức sửa chữa, nâng cấp tuyến đường trung tâm khu vực Abyei. Đây là tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn, song do không được tu bổ thường xuyên nên đã xuống cấp. Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, khắc phục điều kiện khắc nghiệt về thời tiết, chỉ chưa tới 3 ngày, tuyến đường đã được mở rộng 8 m, đảm bảo cho 2 làn xe di chuyển; mặt đường được nâng cao hơn so với mặt đất 50 cm và rải thêm đất Muram đỏ nhằm tăng khả năng chống chịu vào mùa mưa.


Chi đoàn thanh niên Đội Công binh số 2 sửa chữa, nâng cấp tuyến đường trung tâm khu vực Abyei.

Trực tiếp chứng kiến lực lượng đoàn viên, thanh niên Đội Công binh số 2 tham gia sửa chữa tuyến đường trung tâm, anh Deng Aguer, Hội trưởng Hội Thanh niên Abyei chia sẻ: “Chỉ đến khi Đội Công binh số 2 của Việt Nam đến thì tuyến đường này mới được sửa chữa như bây giờ, chúng tôi cảm thấy rất vui vì điều đó. Chúng tôi xin bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc và chân thành đến toàn thể các bạn Việt Nam, nhất là các bạn trẻ, chúc các bạn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tiếp tục hỗ trợ khu vực Abyei này thêm nhiều hơn nữa.”

Theo Thượng úy Lê Hữu Khánh, Bí thư Chi đoàn thanh niên Đội Công binh số 2, ngay từ những ngày đầu năm 2024, Ban Chỉ huy Đội Công binh số 2 đã chỉ đạo chi đoàn xây dựng kế hoạch, tích cực triển khai các hoạt động xung kích trong thực hiện nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của đơn vị. Với sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chỉ huy Đội Công binh số 2, tuổi trẻ đơn vị đã luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là lực lượng nòng cốt trong việc hỗ trợ nhân đạo cho người dân trên địa bàn. Qua đó để lại những dấu ấn tốt đẹp đối với người dân địa phương và đồng nghiệp quốc tế.

File đính kèm:

Hải Yến

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.