Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp Đoàn đại biểu Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản

20:25 | 04/12/2017

(Bqp.vn) - Chiều 4/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Đoàn đại biểu Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản do Thiếu tướng I-ui-chi Xa-ka-mô-tô (Yuichi Sakamoto), Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh miền Trung, Lực lượng Tự vệ mặt đất Nhật Bản làm Trưởng đoàn, nhân dịp Đoàn sang tham quan, nghiên cứu thực tế tại Việt Nam theo thỏa thuận giữa Bộ Quốc phòng hai nước và Quỹ Hòa bình Sasakawa.

Quang cảnh buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, Thiếu tướng I-ui-chi Xa-ka-mô-tô cảm ơn Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã dành thời gian tiếp; thông báo với Thứ trưởng kết quả làm việc với một số cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng Việt Nam trước đó. Thiếu tướng I-ui-chi Xa-ka-mô-tô nhấn mạnh, trong thời gian qua, quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã không ngừng phát triển sâu rộng trên nhiều lĩnh vực và đạt nhiều kết quả quan trọng, trong đó, quan hệ về quốc phòng đóng một vai trò quan trọng. Điểm lại một số chuyến thăm lẫn nhau giữa lãnh đạo hai nước, cũng như lãnh đạo Bộ Quốc phòng hai nước trong năm vừa qua, Thiếu tướng I-ui-chi Xa-ka-mô-tô cho rằng chuyến thăm và làm việc lần này của Đoàn sẽ giúp cho các thành viên của Đoàn tăng cường hiểu biết về Bộ Quốc phòng Việt Nam nói riêng và văn hóa - xã hội, đất nước, con người Việt Nam nói chung, qua đó, góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản. Thiếu tướng I-ui-chi Xa-ka-mô-tô cũng bày tỏ tin tưởng rằng, trong thời gian tới, quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp và đạt được nhiều kết quả thiết thực.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thiếu tướng I-ui-chi Xa-ka-mô-tô chụp ảnh cùng các đại biểu.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chào mừng Thiếu tướng I-ui-chi Xa-ka-mô-tô và các thành viên của Đoàn sang thăm, làm việc tại Việt Nam. Theo Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, quan hệ Việt - Nhật hiện đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực không ngừng được củng cố và mở rộng, trong đó hợp tác quốc phòng luôn được lãnh đạo hai nước quan tâm thúc đẩy cả về chiều rộng và chiều sâu. Ngoài các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo Bộ Quốc phòng hai nước, các hoạt động giao lưu, trao đổi chuyên môn giữa các quân, binh chủng cũng được mở rộng, góp phần tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tin tưởng rằng, với quyết tâm và sự hợp tác chân thành của hai Bên, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, giữa quân đội hai nước nói riêng sẽ ngày càng đạt được nhiều kết quả quan trọng và thực chất, phù hợp với mong muôn và lợi ích chung của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển thịnh vượng chung của nhân dân thế giới.

File đính kèm:

Đức Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.