Bộ Quốc phòng gặp mặt người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang

13:32 | 11/04/2024

(Bqp.vn) - Sáng 11/4, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Thủ trưởng Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Đại tá Hoàng Tuấn Hiền, Phó Cục trưởng Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị) chủ trì buổi gặp mặt.


Tiết mục văn nghệ tại buổi gặp mặt.

Hậu Giang là tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, có vị trí rất quan trọng về quốc phòng, an ninh, cũng như phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Hậu Giang đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước, cùng với quân, dân cả nước đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phát huy truyền thống của địa phương, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Hậu Giang luôn quan tâm chu đáo, đầy đủ việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và chính sách an sinh xã hội. Toàn tỉnh Hậu Giang hiện có hơn 35.000 người có công với cách mạng, trong đó có hơn 12.000 liệt sĩ, gần 6.000 thương binh, bệnh binh... Toàn tỉnh đang thực hiện chi trả trợ cấp hằng tháng cho hơn 6.500 người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ.


Đại tá Hoàng Tuấn Hiền phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Hoàng Tuấn Hiền đã ân cần thăm hỏi, trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu, đồng thời thông tin một số nét nổi bật trong công tác chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội; hoạt động đền ơn, đáp nghĩa của toàn quân thời gian qua.


Đại tá Hoàng Tuấn Hiền chụp ảnh cùng các đại biểu.

Những năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan chức năng tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành và bổ sung kịp thời nhiều văn bản quy định về chế độ, chính sách đối với thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và chính sách hậu phương Quân đội. Phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” được cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Quân đội quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chặt chẽ, chu đáo, huy động nhiều nguồn lực cùng chăm lo cho người có công, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Quân đội luôn chủ động đề xuất và tổ chức thực hiện chu đáo chính sách đối với người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; tích cực giải quyết tồn đọng chính sách sau chiến tranh.

Đại tá Hoàng Tuấn Hiền mong muốn các đối tượng chính sách của tỉnh Hậu Giang nói chung, các đại biểu đến thăm Bộ Quốc phòng hôm nay nói riêng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.


Đại tá Hoàng Tuấn Hiền trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu.

Nhân dịp này, Đại tá Hoàng Tuấn Hiền đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang.

File đính kèm:

Thùy Linh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.