Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum

15:42 | 24/05/2023

(Bqp.vn) - Sáng 24/5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Lê Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt.


Trung tướng Lê Quang Minh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Lê Quang Minh nhấn mạnh, những năm qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Quân đội quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chặt chẽ, chu đáo, huy động được nhiều nguồn lực cùng chăm lo người có công, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ.


Trung tướng Lê Quang Minh trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum.

Trong 10 năm qua, toàn quân đã vận động cán bộ, chiến sĩ và huy động các nguồn đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được gần 550 tỷ đồng; xây dựng hơn 7.000 nhà tình nghĩa, phụng dưỡng 2.879 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; đỡ đầu 702 con liệt sĩ, thương binh nặng; tuyển dụng, giải quyết việc làm cho hơn 420 trường hợp là con thương binh nặng đang điều dưỡng tại các trung tâm và vợ, con các đồng chí hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; tặng gần 6.000 sổ tiết kiệm cho đối tượng chính sách; hỗ trợ phương tiện, trang thiết bị cho các trung tâm điều dưỡng thương binh…


Trung tướng Lê Quang Minh chụp ảnh cùng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum.

Trung thướng Lê Quang Minh cũng cho biết, riêng tỉnh Kon Tum, năm 2022 theo đề nghị của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quyết định hỗ trợ xây dựng 95 căn nhà tặng gia đình chính sách và hộ nghèo, với số tiền hơn 6,6 tỷ đồng, thời gian thực hiện trong 2 năm (2023 - 2024). Hiện nay, Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã phối hợp với Quân khu 5 chuyển kinh phí và chỉ đạo triển khai thực hiện hỗ trợ đợt một 45 căn nhà.


Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum Nguyễn Thanh Tính phát biểu tại buổi gặp mặt.

Cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Quốc phòng và các đơn vị Quân đội đứng chân trên địa bàn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum Nguyễn Thanh Tính cho biết, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Kon Tum luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện… Trong đó, việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng được quan tâm sâu sắc. Tỉnh Kon Tum thường xuyên quan tâm và triển khai, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng.

File đính kèm:

Lê Thành

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.