Bệnh viện Quân y 354 khám, cấp thuốc miễn phí cho đại biểu Hội Người cao tuổi Việt Nam

16:20 | 15/11/2023

(Bqp.vn) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường vụ Quân ủy Trung ương và Thủ trưởng Tổng cục Hậu cần, chiều 15/11, tại Hà Nội, Cục Quân y phối hợp với Bệnh viện Quân y 354 (Tổng cục Hậu cần) triển khai chương trình khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đại biểu dự Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV của Hội Người cao tuổi Việt Nam.


Bác sĩ, nhân viên y tế tư vấn sức khỏe, thăm khám lâm sàng cho đại biểu người cao tuổi.

Đại tá, Bác sĩ chuyên khoa II Ngô Toàn Thắng, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 354 cho biết, thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 354 đã thành lập đoàn khám sức khỏe gồm 20 thành viên là các cán bộ, điều dưỡng, nhân viên giàu kinh nghiệm, năng lực chuyên môn tốt đang công tác tại các khoa, ban trong Bệnh viện để thực hiện chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đại biểu người cao tuổi.Thực hiện đo huyết áp và siêu âm cho người cao tuổi.

Theo đó, các đại biểu tham gia chương trình sẽ được thăm khám lâm sàng, bao gồm: Khám nội khoa, tư vấn, chăm sóc sức khỏe; khám cận lâm sàng, bao gồm: Siêu âm tổng quát, điện tim. Ngoài ra, các đại biểu còn được khám các chuyên khoa và làm các nội dung cận lâm sàng do bác sĩ chỉ định tại Bệnh viện Quân y 354; tư vấn, chăm sóc sức khỏe, dự phòng các bệnh lý người cao tuổi, điều trị các bệnh lý mạn tính nếu có và cấp thuốc miễn phí.


Cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi.

Vừa khám, nghe tư vấn sức khỏe và nhận thuốc miễn phí xong, bác Lê Văn Trực, 61 tuổi, quê xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế phấn khởi cho biết: “Trước đây tôi bị tràn dịch màng phổi, vôi hóa sau sườn nên thỉnh thoảng bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Hôm nay được các thầy thuốc quân y Bệnh viện Quân y 354 khám, tư vấn tận tình, tôi rất yên tâm. Từ lần khám này, tôi cũng có thêm nhiều kiến thức bổ ích để tự chăm sóc sức khỏe bản thân. Cảm ơn các thầy thuốc quân y nhiều lắm!”.

Chương trình diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/11. Dự kiến trong đợt này, Bệnh viện Quân y 354 sẽ khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 350 đại biểu.

File đính kèm:

Nguyên Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.