Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri tại tỉnh Bình Dương

15:29 | 28/09/2023

(Bqp.vn) - Sáng 28/9, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 4 (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương) đã tiếp xúc cử tri tại xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.


Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 4 (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương): Lê Văn Khảm, Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Nguyễn Văn Riễn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Bình Dương.


Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri tại xã Thanh Tuyền.

Cùng dự có Thiếu tướng Đỗ Mạnh Vui, Chánh Văn phòng Bộ Tổng tham mưu; Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó Tư lệnh Quân khu 7; đại biểu lãnh đạo một số cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương; đại biểu lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương và huyện Dầu Tiếng.

Tại hội nghị, đại diện đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã thông tin với cử tri những nội dung dự kiến thực hiện tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Kỳ họp thứ 6 dự kiến khai mạc vào ngày 23/10 và bế mạc vào ngày 29/11. Tại Kỳ họp thứ 6, dự kiến Quốc hội sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật và 2 dự thảo nghị quyết; đồng thời, cho ý kiến lần đầu về 8 dự án luật. Cùng với đó, Quốc hội sẽ tiến hành xem xét các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước và một số vấn đề quan trọng khác.


Cử tri xã Thanh Tuyền phát biểu tại hội nghị.

Sau khi nghe thông tin tại hội nghị, các cử tri đã bày tỏ sự phấn khởi khi Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV sẽ làm việc với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội và các dự án luật liên quan trực tiếp đến đời sống người dân; đồng thời, cử tri cũng nêu nhiều kiến nghị liên quan đến một số vấn đề xã hội quan tâm, như: Việc tách thửa đất đai còn bất cập; đẩy mạnh công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái; ngăn chặn khai thác cát trên sông trái phép; chăm lo chế độ chính sách tốt hơn đối với đội ngũ hoạt động không chuyên trách, giáo viên mầm non; đầu tư sửa chữa một số tuyến đường nông thôn xuống cấp, xóa các quy hoạch treo...


Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 4, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trân trọng cảm ơn những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm cao của cử tri; đồng thời thông tin đến cử tri một số thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của đất nước và tỉnh Bình Dương từ đầu năm 2023 đến nay, cũng như thông tin một số nét chính trong hoạt động quân sự, quốc phòng, kết quả thực hiện nhiệm vụ của Quân đội thời gian qua.


Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao đổi với các cử tri tại hội nghị.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; phối hợp quản lý và xử lý nghiêm những trường hợp khai thác cát trái phép, sai quy định... Đối với các dự án giao thông, những dự án thuộc cấp Trung ương quản lý, các đại biểu Quốc hội sẽ có kiến nghị đến cấp có thẩm quyền liên quan, riêng những dự án cấp địa phương đầu tư, quản lý đề nghị cần nghiên cứu, sớm triển khai theo nguyện vọng của cử tri.

Đề cập đến chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương khẳng định, Đảng, Nhà nước, Quân đội và toàn xã hội luôn trân trọng, ghi nhớ, tri ân công lao các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; đồng thời đã và đang triển khai nhiều phong trào, mô hình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực với sự chung tay của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang để chăm lo, bảo đảm chu đáo, nghĩa tình với người có công với cách mạng.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đề nghị các cơ quan chức năng của huyện Dầu Tiếng và tỉnh Bình Dương tiếp tục thực hiện tốt chế độ tiếp công dân, đối thoại với nhân dân; nắm bắt kịp thời và sớm giải quyết những kiến nghị chính đáng của nhân dân theo thẩm quyền; khắc phục các vấn đề còn tồn tại để không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

File đính kèm:

Hùng Khoa - Ngọc Thúy

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.