Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang

09:53 | 30/05/2023

(Bqp.vn) - Sáng 30/5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang. Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Trung tướng Lê Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt.


Trung tướng Lê Quang Minh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Lê Quang Minh chào mừng và chúc sức khoẻ Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang; chúc mừng những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Tiền Giang đã đạt được trong thời gian qua. Trung tướng Lê Quang Minh cho biết, năm 2023, hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn quân tổ chức nhiều hoạt động tri ân, thiết thực gắn với thực hiện Cuộc vận động Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”.


Trung tướng Lê Quang Minh trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu.


Trung tướng Lê Quang Minh chụp ảnh cùng các đại biểu.

Trung tướng Lê Quang Minh cũng cho biết, Bộ Quốc phòng và các đơn vị quân đội sẽ hỗ trợ kinh phí xây dựng 400 ngôi nhà tình nghĩa; hỗ trợ vốn, giống, công cụ sản xuất, tặng sổ tiết kiệm cho 500 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; hỗ trợ một số trang thiết bị cho một số trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng thương binh, bệnh binh nặng; thăm, tặng quà đối tượng chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn; tổ chức dâng hoa, dâng hương viếng các nghĩa trang, đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ; phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và một số Bộ, ngành Trung ương gặp mặt, biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc năm 2023.


Các đại biểu dự buổi gặp mặt.


Quang cảnh buổi gặp mặt.

Theo Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang Phan Thanh Vân, trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Tiền Giang đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước, cùng với quân và dân cả nước đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.


Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang Phan Thanh Vân phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Tiền Giang đã luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả quan trọng, trong đó, việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, chính sách an sinh xã hội được tỉnh thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đao thực hiện. Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 16.800 đối tượng đang được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, với kinh phí chi trả gần 400 tỷ đồng/năm từ nguồn ngân sách Trung ương.

File đính kèm:

Mạnh Hùng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.