Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang

10:01 | 15/09/2023

(Bqp.vn) - Sáng 15/9, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa, Cục trưởng Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị) chủ trì buổi gặp mặt. Đoàn gồm các đại biểu là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày.


Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang Võ Phú Cường cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của Bộ Quốc phòng; đồng thời thông tin những kết quả nổi bật của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, bảo đảm an sinh xã hội, nhất là trong thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Theo đó, toàn tỉnh có hơn 35.750 người có công với cách mạng, trong đó, có hơn 12 nghìn liệt sĩ, gần 6 nghìn thương, bệnh binh, hơn 2 nghìn Mẹ Việt Nam anh hùng (có 56 mẹ hiện còn sống). Đến nay, tỉnh đã cơ bản giải quyết dứt điểm hồ sơ liệt sĩ tồn đọng; 100% Mẹ Việt Nam anh hùng được các đơn vị nhận chăm sóc, phụng dưỡng đến suốt đời và cơ bản các đối tượng chính sách, người có công với các mạng trong tỉnh đều có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cư dân cùng cư trú trên địa bàn.


Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang Võ Phú Cường phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang đến thăm Bộ Quốc phòng, đồng thời cho biết, thời gian qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Quân đội quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chặt chẽ, chu đáo, huy động được nhiều nguồn lực cùng chăm lo người có công, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ.


Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa mong muốn các đối tượng chính sách của tỉnh Hậu Giang nói chung, các đại biểu đến thăm Bộ Quốc phòng hôm nay nói riêng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.


Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa và các đại biểu chụp ảnh chung.


Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang.

Nhân dịp này, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang.

File đính kèm:

Đức Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.