Trao Quyết định của Chủ tịch nước cho 05 sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

13:41 | 12/01/2024

(Bqp.vn) - Sáng 12/1, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình (GGHB) Liên hợp quốc tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi và Phái bộ Nam Xu-đăng. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành, Trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc chủ trì buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến giao nhiệm vụ cho các sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ GGHB Liên hợp quốc.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu 5 sĩ quan chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ GGHB Liên hợp quốc cần quán triệt và thực hiện nghiêm quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước và Quân đội; chấp hành nghiêm kỷ luật của QĐND Việt Nam, quy định của Liên hợp quốc, pháp luật nước sở tại, hướng dẫn của cơ quan chức năng và Cục GGHB Việt Nam. Phát huy truyền thống của Quân đội, lực lượng mũ nồi xanh Việt Nam, các sĩ quan cần thể hiện bản lĩnh, năng lực, góp phần lan tỏa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, QĐND Việt Nam trên trường quốc tế; giữ gìn và xây dựng vị thế, hình ảnh của người lính “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời đại mới trong mắt người dân, chính quyền nước sở tại và đồng nghiệp, bạn bè quốc tế.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến trao Quyết định của Chủ tịch nước và tặng hoa chúc mừng các sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ GGHB Liên hợp quốc.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và các đại biểu chụp ảnh cùng các sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ GGHB Liên hợp quốc.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến động viên các sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ GGHB Liên hợp quốc.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến lưu ý, khi hoạt động trong môi trường đa quốc gia, các sĩ quan cần nhanh chóng hòa nhập, khẳng định năng lực của cán bộ, sĩ quan Việt Nam trong công tác tổ chức, xử lý tình huống và tính chuyên nghiệp cao trong công việc. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cũng yêu cầu Cục GGHB Việt Nam tiếp tục làm tốt công tác tuyển chọn nhân sự, chuẩn bị lực lượng thay thế, kế cận cho những năm tiếp theo, bảo đảm đúng quy trình, chặt chẽ, lựa chọn những cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; củng cố, kiện toàn biên chế, tổ chức bộ máy các loại hình đơn vị của Quân đội tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc QĐND Việt Nam tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc.

Đại tá Phạm Mạnh Thắng phát biểu tại buổi lễ.

Theo Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam, từ tháng 6/2014 đến nay, Việt Nam đã cử gần 800 lượt sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đi thực hiện nhiệm vụ GGHB Liên hợp quốc theo hai hình thức cá nhân và đơn vị tại Phái bộ Nam Xu-đăng, Cộng hòa Trung Phi, khu vực Abyei và Trụ sở Liên hợp quốc. Theo đánh giá của các Phái bộ và cơ quan Liên hợp quốc, các sĩ quan Việt Nam đã có rất nhiều nỗ lực trong thực hiện các nhiệm vụ được giao; thể hiện sự chuyên nghiệp, kỷ luật cao, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với Lãnh đạo Phái bộ, chỉ huy lực lượng quân sự và đồng nghiệp quốc tế bằng những đóng góp cụ thể, thiết thực, mang tính nhân văn cao.

Trung tá Đỗ Văn Thông (sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi) phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt các sĩ quan chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Đỗ Văn Thông cho biết, để nâng cao khả năng thực hiện nhiệm vụ GGHB Liên hợp quốc, các sĩ quan đã chủ động trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp đi trước; đồng thời, tích cực học tập, rèn luyện, lĩnh hội kiến thức, kỹ năng và phong cách làm việc thông qua thực tiễn huấn luyện tại Cục GGHB Việt Nam và các khóa tập huấn ở nước ngoài. Trung tá Đỗ Văn Thông khẳng định, các sĩ quan đều đã sẵn sàng lên đường với quyết tâm cao nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Liên hợp quốc, Quân ủy Trung ương và Thủ trưởng Bộ Quốc phòng giao.

File đính kèm:

Mạnh Hùng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.