Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang

17:31 | 26/09/2023

(Bqp.vn) - Sáng 26/9, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Lê Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Lê Quang Minh trực tiếp thăm hỏi, chuyển quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang, đồng thời thông tin một số vấn đề nổi bật trong công tác chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội; phong trào đền ơn đáp nghĩa của toàn quân thời gian qua.

Trung tướng Lê Quang Minh trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu.

Những năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan chức năng tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các Ban, Bộ, ngành Trung ương và các địa phương nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành và bổ sung kịp thời nhiều văn bản quy định về chế độ, chính sách đối với thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và chính sách hậu phương Quân đội.

Trung tướng Lê Quang Minh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Quân đội quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chặt chẽ, chu đáo, huy động nhiều nguồn lực cùng chăm lo cho người có công, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Quân đội luôn chủ động đề xuất và tổ chức thực hiện chu đáo chính sách đối với người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; tích cực giải quyết tồn đọng chính sách sau chiến tranh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt.

Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn quân thường xuyên quan tâm thực hiện tốt chính sách hỗ trợ đối với thân nhân liệt sĩ đang công tác trong Quân đội và gia đình quân nhân, công nhân, viên chức quốc phòng có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn; thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với các lực lượng làm nhiệm vụ đột xuất, nhiệm vụ tại địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc hẻo lánh.

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang Đặng Hồng Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang Đặng Hồng Sơn cảm ơn sự đón tiếp ân tình, chu đáo của Bộ Quốc phòng đối với đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang; đồng thời cho biết, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Kiên Giang luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Trung tướng Lê Quang Minh chụp ảnh cùng các đại biểu.

Kinh tế liên tục tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; tỷ trọng công nghiệp tăng nhanh, khai thác có hiệu quả kinh tế biển. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm đầu tư. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được cải thiện. Trong đó, việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và chính sách an sinh xã hội được tỉnh thường xuyên quan tâm, thực hiện chu đáo.

File đính kèm:

Thanh Hà

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.