Nâng cao trình độ cứu hộ - cứu nạn, góp phần tăng quan hệ hợp tác hữu nghị giữa quân đội các nước

17:17 | 15/08/2022

(Bqp.vn) - Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2022 tại Việt Nam do Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức chính thức bắt đầu ngày 15/8 tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 4 (Miếu Môn, Hà Nội). Tham dự cuộc thi năm nay có hơn 100 vận động viên đến từ các nước gồm: Bê-la-rút, Mi-an-ma, Công-gô, Ma-li, Nga và Việt Nam. Ấn Độ cũng cử đoàn tham gia với tư cách quan sát viên.


Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng các đại biểu, khán giả theo dõi phần thi đấu đầu tiên tại Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2022.

Chào mừng Ban Tổ chức Army Games 2022 của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, các vị đại sứ, tùy viên các nước, đoàn tuyển thủ quân đội các nước đến Việt Nam tham dự cuộc thi, trong bài phát biểu khai mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Army Games 2022 tại Việt Nam cho biết, đây là lần thứ 2 Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức Cuộc thi “Vùng tai nạn” với sự tham gia của các nước, một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Quân đội nhân dân Việt Nam với quân đội các nước tiếp tục có những bước phát triển mới.


Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa phát biểu khai mạc Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2022.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa cũng nhấn mạnh, thông qua Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2022, quân nhân thuộc các đội tuyển không chỉ được rèn luyện thêm kỹ năng, tích lũy thêm kinh nghiệm trong thi đấu, sử dụng trang bị, khí tài phục vụ công tác cứu hộ - cứu nạn, năng lực bảo vệ nhân dân trước những thách thức an ninh phi truyền thống, mà còn có cơ hội giao lưu văn hóa, nghệ thuật, tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam và Quân đội nhân dân Việt Nam; qua đó, góp phần tăng cường hiểu biết, thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa quân đội các nước, đóng góp vào thành công chung của hội thao.


Chuẩn Đô đốc Subbotin Andrei Nikolaevich phát biểu tại lễ khai mạc.

Theo Chuẩn Đô đốc Subbotin Andrei Nikolaevich, Đại diện Ban Tổ chức Army Games 2022 của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, việc Việt Nam lần thứ 2 đăng cai tổ chức Cuộc thi “Vùng tai nạn” tại Army Games là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần rất lớn vào sự phát triển hợp tác quốc tế; đồng thời khẳng định lòng tin của các quốc gia tham dự đối với Việt Nam và trước hết là giữa các quân, binh chủng của quân đội các nước.Chuẩn Đô đốc Subbotin Andrei Nikolaevich và vận động viên các nước ấn tượng với truyền thống văn hóa đặc sắc của Việt Nam.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của Việt Nam, Chuẩn Đô đốc Subbotin Andrei Nikolaevich cho rằng Việt Nam đã hoàn thành một khối lượng lớn công việc, xây dựng được cơ sở vật chất, huấn luyện tuyệt vời, cho thấy sự chuẩn bị cho cuộc thi với tinh thần trách nhiệm cao… Chuẩn Đô đốc Subbotin Andrei Nikolaevich tin tưởng khán giả sẽ có những khoảnh khắc khó quên, nhiều ấn tượng đẹp về cuộc thi cũng như màn trình diễn của các đội tuyển; đồng thời sẽ có những kỷ lục mới được xác lập tại cuộc thi lần này.

Các vận động viên bắt đầu bước vào chặng thi đấu thứ nhất “Vượt dải chướng ngại vật đặc biệt”.

Ngay sau lễ khai mạc trang trọng, ngắn gọn với chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu, do các nghệ sĩ, chiến sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội thể hiện, các đoàn đã bắt đầu bước vào chặng thi đấu thứ nhất “Vượt dải chướng ngại vật đặc biệt”.  


Đội tuyển Bê-la-rút vui mừng với kết quả đạt được sau khi kết thúc phần thi.

Army Games 2022 được tổ chức trong bối cảnh đại dịch COVID-19 cơ bản đã được kiểm soát cùng quyết tâm, nỗ lực của Bộ Quốc phòng, QĐND Việt Nam, sự phối hợp, tham gia của các nước, công tác chuẩn bị cho Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2022 đã được chuẩn bị chu đáo, bảo đảm đủ điều kiện tốt để các đội tuyển bước vào thi đấu.


Tiết mục nghệ thuật trình bày tại lễ khai mạc.

Với tinh thần “Trung thực, hữu nghị và đoàn kết”, cùng với sự chuẩn bị chu đáo của nước chủ nhà Việt Nam, sự luyện tập tích cực của các tuyển thủ, Army Games 2022 tổ chức tại Việt Nam lần này hứa hẹn sẽ đem lại cho các đội tuyển thành tích như mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

File đính kèm:

Nguyễn Bằng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.