Thượng tướng Bế Xuân Trường kiểm tra tại Nhà máy Z127

17:34 | 12/09/2017

(Bqp.vn) - Ngày 12/9, Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã kiểm tra và làm việc tại Nhà máy Z127, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP).

Thượng tướng Bế Xuân Trường phát biểu tại buổi làm việc.

Nhà máy Z127 có nhiệm vụ sản xuất các bán thành phẩm phục vụ cho sản xuất quốc phòng. Ngoài nhiệm vụ quốc phòng, nhà máy còn sản xuất nhiều mặt hàng đúc, rèn, cán, gia công cơ khí phục vụ cho các ngành xi măng, điện, cơ khí chế tạo máy, giao thông...

Đại tá Bùi Văn Tuyến, Giám đốc Nhà máy Z127 cho biết, năm 2017 đơn vị tiếp tục được phê duyệt triển khai các dự án mới, sản phẩm quốc phòng dự kiến được giao chiếm tỷ trọng cao hơn các năm trước, ký kết các đơn hàng sản xuất kinh tế với giá trị lớn, đã có sản phẩm xuất khẩu ra một số nước như Đan Mạch, Nhật Bản, Lào. Trong 8 tháng đầu năm 2017, nhà máy đạt doanh thu hơn 292 tỷ đồng, bằng 86% so với kế hoạch năm và vượt 86,5% so với cùng kỳ năm 2016. Thu nhập của người lao động được bảo đảm ở mức hơn 7,8 triệu đồng/người/tháng, vượt 21,6% so với cùng kỳ năm 2016. Nhà máy tích cực nghiên cứu khoa học công nghệ nhằm mở rộng các sản phẩm quốc phòng mới. Các hoạt động sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được triển khai thường xuyên, nhiều sáng kiến được áp dụng vào sản xuất có hiệu quả.

Thượng tướng Bế Xuân Trường kiểm tra hoạt động sản xuất của Nhà máy Z127.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Bế Xuân Trường đánh giá, tập thể Đảng ủy, cán bộ, công nhân viên nhà máy đã quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, trực tiếp là Tổng cục CNQP để khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nỗ lực bảo đảm được sản xuất quốc phòng, sản xuất kinh tế, ổn định đời sống cán bộ, công nhân viên, người lao động. Thượng tướng Bế Xuân Trường ghi nhận, biểu dương những cố gắng, kết quả đạt được của nhà máy trong nhiều năm qua, đặc biệt là 8 tháng đầu năm 2017.

Để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới, Thượng tướng Bế Xuân Trường lưu ý, Nhà máy cần nắm vững quy luật kinh tế thị trường, nâng cao khả năng cạnh tranh, chất lượng hàng hóa; đồng thời, không ngừng nâng cao năng lực quản trị kinh doanh tiên tiến theo tiêu chuẩn của thế giới và khu vực. Đổi mới công nghệ, ứng dụng khoa học công nghệ là yếu tố quyết định nâng cao năng lực, chất lượng, sức cạnh tranh. Thượng tướng Bế Xuân Trường cũng nhấn mạnh yêu cầu đào tạo bồi dưỡng nguồn lực, đầu tư dây chuyền, thiết bị mới cần có đội ngũ khai thác, quản lý, sử dụng hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, dù trong điều kiện hoàn cảnh nào cũng phải quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công nhân viên, người lao động, lực lượng quan trọng hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ của nhà máy.

File đính kèm:

Mạnh Hưng (Báo QĐND)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.