Thượng tướng Vũ Hải Sản dự lễ giao nhận quân tại tỉnh Nam Định

19:50 | 25/02/2024

(Bqp.vn) - Sáng 25/2, huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Thượng tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và tặng quà động viên các thanh niên nhập ngũ.

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Quân khu 3, tỉnh Nam Định và chỉ huy các đơn vị nhận quân.

Các đại biểu, lực lượng tham dự buổi lễ.

Lãnh đạo huyện Hải Hậu đánh trống mở hội giao quân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thế Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Hải Hậu nhấn mạnh: Phát huy truyền thống vẻ vang và lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, trong các cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, cùng với quân, dân cả nước, trên 5 vạn thanh niên Hải Hậu đã hăng hái lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Trong đó có 18 đồng chí được phong tặng và truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, 401 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, nhiều đồng chí đã phấn đấu trở thành tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp trong Quân đội.

Thượng tướng Vũ Hải Sản trao quà tặng thanh niên Hải Hậu lên đường nhập ngũ.

Năm 2024, Hải Hậu tiếp tục là địa phương dẫn đầu của tỉnh Nam Định và Quân khu 3 về chất lượng và chỉ tiêu tuyển quân. Tỷ lệ thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học đạt trên 25%; 100% thanh niên được bồi dưỡng đối tượng Đảng trước ngày nhập ngũ; có 85% thanh niên đạt sức khỏe từ loại 2 trở lên…

Thanh niên Hải Hậu phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Vinh dự được thay mặt cho thanh niên nhập ngũ năm 2024, thanh niên Mai Anh Tuấn đến từ xã Hải Quang bày tỏ: “Rất vinh dự cho tôi được thay mặt cho những thanh niên ưu tú của quê hương Hải Hậu anh hùng phát biểu cảm tưởng trước lúc lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Chúng tôi, những đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh luôn xác định việc chấp hành và thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là quyền lợi, nghĩa vụ và là trách nhiệm thiêng liêng cao cả của mỗi công dân. Do vậy chúng tôi nguyện phát huy truyền thống quê hương Hải Hậu “Văn hóa - Anh hùng - Nông thôn mới” sẽ đem hết công sức, trí tuệ và nhiệt huyết của tuổi trẻ để cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, góp phần tiếp tục tô thắm thêm trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam anh hùng”.

File đính kèm:

Chu Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.