Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2022 tại Việt Nam thành công tốt đẹp

19:22 | 19/08/2022

(Bqp.vn) - Với tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết và học tập lẫn nhau, sau 4 ngày (từ ngày 15 - 18/8/2022) tranh tài sôi nổi, Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022 được tổ chức tại Việt Nam đã thành công tốt đẹp,  đảm bảo chặt chẽ, công bằng và an toàn tuyệt đối.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa phát biểu bế mạc cuộc thi.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết, việc Việt Nam đăng cai tổ chức các môn thi “Xạ thủ bắn tỉa”, “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021 và tổ chức cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2022, thể hiện bước phát triển mới trong hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng của QĐND Việt Nam; đồng thời khẳng định đường lối đối ngoại nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam là độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực của cộng đồng quốc tế.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa trao quà lưu niệm tặng các đội tuyển tham gia cuộc thi.

Nhấn mạnh Việt Nam là một trong những quốc gia thường xuyên phải chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai và biến đổi khí hậu. Theo ước tính, trung bình mỗi năm Việt Nam phải gánh chịu từ hàng chục cơn bão nhiệt đới và hàng trăm hiểm họa khác đến từ thiên nhiên, tác động của con người, chính vì vậy QĐND Việt Nam đăng cai tổ chức Cuộc thi “Vùng tai nạn” không chỉ nhằm mục đích giao lưu, thi đấu thể thao quân sự, mà còn vì một mục tiêu nhân văn hơn, nhằm không ngừng hoàn thiện và nâng cao năng lực cứu hộ cứu nạn của QĐND Việt Nam và các nước tham gia, vì một thế giới hòa bình, ổn định, thịnh vượng, hợp tác cùng phát triển.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa và Trung tướng I.A. Kolesnikov trao Cúp, Huy chương Vàng cho Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Liên bang Nga.

Chúc mừng thành tích mà các đội tuyển đã đạt được, trong đó Đội tuyển Liên bang Nga và Đội tuyển Việt Nam đoạt Huy chương Vàng, Đội tuyển Bê-la-rút đoạt Huy chương Bạc và Đội tuyển Ma-li đoạt Huy chương Đồng; đánh giá cao sự đóng góp, tính chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm của Ban Giám khảo, Tổ Trọng tài, lực lượng phục vụ, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa cảm ơn tinh thần thi đấu hết mình của các vận động viên đến từ các nước và sự góp mặt của các quan sát viên tới từ Ấn Độ. “Trên tất cả, chúng ta đều là người chiến thắng, chiến thắng đại dịch, chiến thắng chính khả năng của mỗi chúng ta” - Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa khẳng định.

Trung tướng I.A. Kolesnikov phát biểu tại lễ bế mạc cuộc thi.

Đánh giá cao công tác tổ chức chu đáo cuộc thi của nước chủ nhà Việt Nam, Trung tướng I.A. Kolesnikov, Tổng cục trưởng Tổng cục 12, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, đại diện Bộ Quốc phòng Liên bang Nga bày tỏ sự cảm ơn đặc biệt đến nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vì đã tổ chức thành công cuộc thi. Việt Nam đã xây dựng một tổ hợp cơ sở vật chất huấn luyện, thi đấu đa chức năng đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, tạo điều kiện cho vận động viên các nước thi đấu. Đây là lần thứ hai Việt Nam đóng vai trò chủ đạo trong việc tổ chức cuộc thi này tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Điều này được minh chứng bởi sự tham gia của các đội tuyển đến từ 6 quốc gia với hơn 100 vận động viên. Đặc biệt, số lượng đội thi ngày càng tăng và năm nay có thêm quan sát viên của Ấn Độ. “Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục hợp tác và hy vọng trong năm tới, tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 4, chúng ta sẽ có thêm các nước tham gia thi đấu, có thêm những thử thách mới, những chiến thắng và những kỷ lục mới” - Trung tướng I.A. Kolesnikov nhấn mạnh.

Các đội tuyển tham gia Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2022 tại Việt Nam.

Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2022 tại Việt Nam có sự tham gia của đội tuyển đến từ 6 quốc gia gồm: Bê-la-rút, Công-gô, Mi-an-ma, Ma-li, Liên bang Nga và nước chủ nhà Việt Nam. Trong quá trình thi đấu, các vận động viên, các đội tuyển luôn quyết tâm nỗ lực với tinh thần cao thượng, đoàn kết vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; cống hiến cho cuộc thi những cuộc tranh đua quyết liệt đầy kịch tính, chinh phục từng bậc thang thành tích trong mỗi chặng thi, hoàn thành tốt nội dung thi đấu Army Games 2022 tại Việt Nam.

Một số hình ảnh thi đấu của Đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi.

Một trong những nhân tố làm nên thành công của cuộc thi lần này, đó là Ban Tổ chức Quân đội nhân dân Việt Nam đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị và phối hợp chặt chẽ với đại diện Ban Tổ chức Hội thao Bộ Quốc phòng Liên bang Nga điều hành cuộc thi đúng kế hoạch đề ra. Tổ Trọng tài, Ban Giám khảo đã điều hành thi đấu đúng điều lệ, bảo đảm chặt chẽ, công bằng, trung thực và khách quan.

Tiết mục văn nghệ tại lễ bế mạc cuộc thi.

Theo Ban Tổ chức, Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2022 tại Việt Nam là cơ hội để các quân nhân được thi đấu, giao lưu, nâng cao kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm trong công tác cứu hộ, cứu nạn; đồng thời cũng là dịp để tăng cường và mở rộng hợp tác quân sự, quốc phòng, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, tin cậy giữa quân đội các nước. Cùng với đó, thông qua cuộc thi, vận động viên các nước có thêm hiểu biết về truyền thống văn hóa, đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng thời, được trao đổi, học hỏi lẫn nhau thông qua các hoạt động giao lưu thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật.

Có thể khẳng định, Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2022 tại Việt Nam là sự hợp tác, đoàn kết, hữu nghị, là kỷ niệm đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với tất cả các nước tham gia.

File đính kèm:

Nguyễn Bằng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.