Đoàn cố vấn quân sự Liên hợp quốc thăm Đội Công binh số 2

22:45 | 25/10/2023

(Bqp.vn) - Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Phái bộ An ninh lâm thời của Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA), chiều 24/10 (theo giờ địa phương), Đoàn cố vấn quân sự Liên hợp quốc do Đại tướng Birame Diop, Cố vấn quân sự Liên hợp quốc làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đội Công binh số 2 của Việt Nam.

Đoàn cố vấn quân sự Liên hợp quốc thăm Đội Công binh số 2.

Tham gia cùng đoàn có Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr, Quyền Trưởng Phái bộ kiêm Tư lệnh Phái bộ và các cơ quan chức năng Phái bộ UNISFA.

Quang cảnh buổi làm việc.

Trong chương trình làm việc, Đại tá Nguyễn Việt Hưng, Chỉ huy trưởng Lực lượng gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam tại Phái bộ UNISFA, Đội trưởng Đội Công binh số 2 đã giới thiệu về biên chế, chức năng, nhiệm vụ cũng như những việc làm thiết thực trong công tác dân vận của đơn vị thời gian qua. Nổi bật là, nhiều hoạt động được Phái bộ đánh giá rất cao, như: xây dựng, sửa chữa bàn, ghế, trường học; tổ chức dạy học; chiếu phim cho trẻ em; phòng, chống ngập lụt; làm thuyền; hướng dẫn người dân địa phương làm nông nghiệp; khám, chữa bệnh miễn phí…

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tướng Birame Diop vui mừng khi được đến thăm Đội Công binh số 2 của Việt Nam; đồng thời chúc mừng kết quả mà đơn vị đã đạt được thời gian qua. Đại tướng Birame Diop nhấn mạnh, các hoạt động nhân đạo, hỗ trợ chính quyền và người dân khu vực Abyei của Đội Công binh số 2 đã gây được thiện cảm với người dân địa phương. Sự kết nối với người dân địa phương là chìa khóa dẫn đến thành công, đặc biệt là các hoạt động nhân đạo đã củng cố niềm tin của người dân khu vực Abyei với toàn bộ lực lượng GGHB Liên hợp quốc tại Phái bộ UNISFA. “Chúng tôi hết sức ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Việt Nam trong thực hiện nhiệm vụ, vượt ngoài kỳ vọng của Liên hợp quốc, dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về điều kiện thời tiết cũng như thiếu thốn về cơ sở vật chất. Các bạn đã biến nơi đây, từ một căn cứ tồi tàn chỉ để đựng vật chất của Phái bộ thành một trong những căn cứ khang trang nhất” - Đại tướng Birame Diop khẳng định.

Đại tá Nguyễn Việt Hưng trao tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng Đại tướng Birame Diop.

Đại tướng Birame Diop viết lưu bút Sổ Truyền thống Đội Công binh số 2.

Đại tướng Birame Diop đề nghị trong thời gian tới, Đội Công binh số 2 tiếp tục nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao để bảo đảm việc cơ động thuận lợi cho mọi hoạt động của Phái bộ. Trong đó tập trung nâng cấp các tuyến đường huyết mạch, mở những tuyến đường tuần tra, kiểm soát mới trong khả năng có thể. Đồng thời, triển khai xây dựng các dự án doanh trại thông minh cho các đơn vị Quân đội các quốc gia đóng quân trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc chụp ảnh chung với các nữ quân nhân Đội Công binh số 2.

Trao đổi bên lề buổi làm việc, Đại tướng Birame Diop nhận định, việc Việt Nam triển khai thành công tỷ lệ nữ quân nhân rất cao tại Phái bộ UNISFA cho thấy Việt Nam đã bảo đảm rất tốt tỷ lệ nữ theo chủ trương của Liên hợp quốc.

File đính kèm:

Quang Thịnh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.