Xét duyệt chức danh sĩ quan chuyên môn - kỹ thuật - nghiệp vụ ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2017

10:38 | 14/03/2018

(Bqp.vn) - Sáng 14/3, Trung tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Nâng ngạch chức danh ngành Giáo dục và Đào tạo chủ trì Phiên họp toàn thể Hội đồng Xét duyệt nâng ngạch, bãi miễn chức danh sĩ quan chuyên môn - kỹ thuật - nghiệp vụ (CM-KT-NV) ngành Giáo dục và Đào tạo.

 

Quang cảnh phiên họp.

Báo cáo tại hội nghị, Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường (Bộ Tổng Tham mưu) - Cơ quan Thường trực Hội đồng Nâng ngạch chức danh ngành Giáo dục và Đào tạo cho biết, ngay sau khi có các văn bản hướng dẫn của Cục Nhà trường, các học viện, nhà trường và cấp quản lý trường trong Quân đội đã tổ chức quán triệt, phổ biến các quy định đến các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục để chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét, đề nghị công nhận chức danh sĩ quan CM-KT-NV ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2017. Từng ứng viên làm hồ sơ đăng ký xét duyệt, hội đồng cấp cơ sở, cơ quan quản lý cấp trường tiến hành xét chọn và báo cáo kết quả xét chọn lên Hội đồng Nâng ngạch chức danh ngành Giáo dục và Đào tạo qua Cục Nhà trường theo đúng trình tự. Quá trình xét duyệt ở cấp cơ sở bảo đảm đúng đối tượng, tiêu chuẩn, quy trình, đáp ứng được yêu cầu chất lượng và bảo đảm tiến độ theo đúng thời gian. Đến 31/11/2017, Cơ quan Thường trực của Hội đồng Nâng ngạch chức danh ngành Giáo dục và Đào tạo đã nhận được 96 hồ sơ ứng viên của 13 hội đồng (15 học viện, nhà trường) đề nghị xét giảng viên cao cấp, giảng viên chính, giáo viên chính.

Sau khi thẩm định hồ sơ của các ứng viên và thông qua Thường trực Hội đồng Nâng ngạch chức danh ngành Giáo dục và Đào tạo, Ban Thư ký Hội đồng đã gửi xin ý kiến phản hồi tới các học viện, nhà trường có ứng viên đăng ký xét duyệt. Đến ngày 22/02/2018, có 15/15 đầu mối học viện, nhà trường có công văn trả lời, đóng góp ý kiến về kết quả thẩm định của Ban Thư ký và bổ sung minh chứng vào hồ sơ.

Tại phiên họp, trên cơ sở Báo cáo của Cơ quan Thường trực Hội đồng và kết quả của Ban Thư ký Hội đồng, các thanh viên Hội đồng đã tiến hành thảo luận, xét duyệt các hồ sơ đăng ký theo đúng quy định, khách quan, công khai, công bằng; đồng thời tiến hành bỏ phiếu thông qua. Kết quả có 83/96 ứng viên đủ tiêu chuẩn giảng viên chính, giáo viên chính, không có ứng viên đủ tiêu chuẩn giảng viên cao cấp.

 

Trung tướng Phạm Hồng Hương kết luận phiên họp.

Kết luận hội nghị, Trung tướng Phạm Hồng Hương biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các thành viên Hội đồng và sự thẩm định chặt chẽ của Cơ quan Thường trực Hội đồng. Trung tướng Phạm Hồng Hương nhấn mạnh, xét duyệt chức danh sĩ quan CM-KT-NV trong Quân đội nhằm ghi nhận, tôn vinh quá trình phấn đấu và những đóng góp của đội ngũ sĩ quan CM-KT-NV trong Quân đội; đồng thời, động viên, khích lệ đội ngũ này khắc phục khó khăn, không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ mọi mặt, làm chủ và vận dụng có hiệu quả những tiến bộ của khoa học công nghệ trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng học tập, huấn luyện, công tác và thực hiện nhiệm vụ được giao. Trung tướng Phạm Hồng Hương yêu cầu, Cơ quan Thường trực Hội đồng Nâng ngạch chức danh ngành Giáo dục và Đào tạo trên cơ sở kết quả đã được Hội đồng thông qua, sớm hoàn thiện hồ sơ và các thủ tục liên quan để Chủ tịch Hội đồng Nâng ngạch chức danh ngành Giáo dục và Đào tạo báo cáo với Hội đồng Bộ Quốc phòng công nhận chức danh giảng viên chính, giáo viên chính cho các ứng viên; thông báo với các trường về các trường hợp không đủ tiêu chuẩn...

File đính kèm:

Đức Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.