Khai mạc tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

11:05 | 29/06/2017

(Bqp.vn) - Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Đoàn 871 (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) tổ chức khai mạc Lớp Tập huấn cán bộ Quân đội nhân dân Lào về nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ và PTTN). Thượng tá Đinh Quốc Hùng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) dự và phát biểu khai mạc. Tham dự buổi lễ có đại biểu một số cơ quan chức năng của Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Các đại biểu tham dự khai mạc lớp tập huấn.

Trong thời gian tập huấn, các học viên sẽ tập trung học tập, nghiên cứu 16 chuyên đề với các nội dung về lý luận, nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động CTĐ và PTTN; đồng thời đi thăm quan thực tế các mô hình, hoạt động công tác Đoàn ở một số đơn vị trong Quân đội nhân dân Việt Nam và thăm một số di tích lịch sử cách mạng, văn hoá, danh lam thắng cảnh...

Thượng tá Đinh Quốc Hùng phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Thượng tá Đinh Quốc Hùng nhấn mạnh, lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động CTĐ và PTTN; là dịp để cán bộ Đoàn, cán bộ đảm nhiệm công tác thanh niên trong Quân đội hai nước giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện nghiệp vụ CTĐ và PTTN. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động CTĐ và PTTN trong QĐND Lào cũng như trong QĐND Việt Nam; đồng thời thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa thanh niên Quân đội hai nước nói riêng, quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai Quân đội, hai nước Việt Nam - Lào nói chung.

Thượng tá Đinh Quốc Hùng cũng đề nghị các học viên cần chủ động khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong học tập, nghiên cứu; tích cực, chủ động chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong tổ chức hoạt động CTĐ và PTTN ở cơ quan, đơn vị mình. Các giảng viên cần lựa chọn những nội dung cốt lõi, cơ bản, trọng tâm là các quy trình, các bước tổ chức thực hiện CTĐ và PTTN trong QĐND Việt Nam; trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ… Qua đó, để các học viên dễ dàng liên hệ, vận dụng vào thực tiễn công tác.

File đính kèm:

Mạnh Hùng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.