Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành Ngoại giao

13:36 | 11/08/2020

(Bqp.vn) - Trong 5 năm qua, bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có những biến động sâu sắc, tác động mạnh mẽ đến môi trường đối ngoại của Việt Nam, đặt ra nhiều vấn đề mới, thuận lợi và thách thức đan xen. Đối ngoại đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, để phục vụ phát triển, hội nhập quốc tế và nâng cao vị thế đất nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định “công tác đối ngoại là một điểm sáng trong toàn bộ những thành tựu chung của đất nước” [1] và “ngành Ngoại giao đã đóng vai trò tiên phong trong thời bình, góp phần bảo vệ an ninh, độc lập và chủ quyền đất nước”.


Cùng nhau đưa con thuyền ASEAN vượt qua mọi giông bão và bước vào con đường phát triển mới đầy tươi sáng (*) (13:59 | 27/06/2020)

(Bqp.vn) - Chiều 26/6, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 theo hình thức trực tuyến, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch ASEAN; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Đại Hội đồng Liên Nghị viện ASEAN lần thứ 41 (AIPA-41) cùng các Nhà Lãnh đạo ASEAN, Lãnh đạo các Nghị viện thành viên AIPA và các Đối tác tham dự Phiên đối thoại giữa Lãnh đạo các nước ASEAN và Đại hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA). Tại phiên họp này, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch AIPA-41 Nguyễn Thị Kim Ngân đã có Thông điệp gửi tới Lãnh đạo các nước ASEAN và Lãnh đạo các Nghị viện thành viên AIPA.

ASEAN tự tin trên bước đường tiếp theo (*) (14:57 | 26/06/2020)

(Bqp.vn) - Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 chính thức khai mạc sáng 26/6/2020 theo hình thức trực tuyến. Trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc chủ trì và phát biểu khai mạc.

Nội quy Trụ sở Tiếp công dân - Bộ phận một cửa Bộ Quốc phòng (16:24 | 25/06/2020)

(Bqp.vn) - Ngày 17/6/2020, Thanh tra Bộ Quốc phòng ban hành Quyết định số 800/QĐ-TTr về Nội quy Trụ sở Tiếp công dân - Bộ phận một cửa Bộ Quốc phòng.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng Quân đội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới (13:48 | 25/06/2020)

(Bqp.vn) - Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI xác định: Cải cách nền hành chính nhà nước là trọng tâm của việc tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước, với mục tiêu là xây dựng một nền hành chính trong sạch có đủ năng lực, sử dụng đúng quyền lực và từng bước hiện đại hóa để quản lý có hiệu lực và hiệu quả công việc của nhà nước, thúc đẩy xã hội phát triển lành mạnh, đúng hướng, phục vụ đắc lực đời sống nhân dân, xây dựng nếp sống và làm việc theo pháp luật trong xã hội.

Nâng cao sự chủ động của ASEAN trước các thách thức (10:19 | 24/06/2020)

(Bqp.vn) - Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ diễn ra ngày 26/6 theo hình thức trực tuyến. Hội nghị lần này là dịp để Việt Nam và các nước thành viên ASEAN tiếp tục trao đổi, thảo luận các biện pháp xây dựng Cộng đồng, củng cố đoàn kết, thống nhất, tăng cường tương trợ lẫn nhau, nâng cao hiệu quả hợp tác, tập trung triển khai các ưu tiên, sáng kiến trong năm 2020, nâng cao sự chủ động của ASEAN trước các thách thức khu vực và quốc tế hiện nay trong đó có dịch COVID-19. Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN Nguyễn Quốc Dũng đã có cuộc trao đổi với báo chí về một số nội dung xoay quanh những nội dung ưu tiên trong năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam và những thách thức trong bối cảnh đại dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp trong khu vực.

Chỉ thị của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (11:51 | 22/06/2020)

(Bqp.vn) - Theo TTXVN, ngày 20/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dưới đây là nội dung Chỉ thị.

Chỉ thị của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (11:51 | 22/06/2020)

(Bqp.vn) - Theo TTXVN, ngày 20/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dưới đây là nội dung Chỉ thị.

Lấy ý kiến vào dự thảo Thông tư quy định thời hạn người có chức vụ trong Quân đội không được thành lập, điều hành doanh nghiệp thuộc lĩnh vực trước đây mình quản lý (19:24 | 17/06/2020)

(Bqp.vn) - Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Thanh tra Bộ Quốc phòng, Cơ quan Thường trực Ban soạn thảo đã phối hợp với các cơ quan có liên quan xây dựng dự thảo Thông tư quy định thời hạn người có chức vụ, quyền hạn trong Quân đội không được thành lập, giữ chức danh, chức vụ quản lý, điều hành doanh nghiệp thuộc lĩnh vực trước đây mình có trách nhiệm quản lý sau khi thôi giữ chức vụ; quy định danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối, không để dịch COVID-19 lây nhiễm vào lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam (15:40 | 16/06/2020)

(Bqp.vn) - Ngay sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến với lực lượng gìn giữ hòa bình (GGHB) của Việt Nam tại Phái bộ Nam Xu-đăng và Cộng hòa Trung Phi diễn ra vào sáng 15/6, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác liên ngành, Trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về việc tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc đã có cuộc trao đổi với phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của cán bộ, chiến sỹ QĐND Việt Nam đang tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc tại Phái bộ Nam Xu-đăng và Cộng hòa Trung Phi.

Thiết lập khu vực cấm bay, khu vực hạn chế bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ (13:41 | 15/06/2020)

(Bqp.vn) - Ngày 10/6/2020, Chính phủ ban hành Quyết định số 18/2020/QĐ-TTg thiết lập khu vực cấm bay, khu vực hạn chế bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ.

Trang  << | < | ... | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | ... | > | >> |