Giới thiệu > Danh sách tin bài

Hướng dẫn, chỉ đạo, trao đổi

Tiếp tục phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật trong thời gian tới

17:18 | 16/03/2023

(Bqp.vn) - Phổ biến, giáo dục pháp luật là cầu nối giữa việc ban hành pháp luật và đưa pháp luật vào cuộc sống, là khâu đầu tiên của hoạt động thực thi pháp luật, giúp cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân xác định đúng phạm vi, đối tượng điều chỉnh của pháp luật để chấp hành đúng.


Hiệu quả mô hình kết hợp giáo dục chính trị với, giáo dục pháp luật ở Trường Quân sự QK5
12:12 | 22/12/2013
(Bqp.vn) - Trường Quân sự Quân khu 5 là nơi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong lực lượng vũ trang Quân khu. Kết hợp giáo dục chính trị với giáo dục pháp luật có vai trò quan trọng trong đào tạo, bồi dưỡng theo mô hình, mục tiêu đào tạo của Nhà trường.
Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và một số vấn đề cần quan tâm hiện nay
12:07 | 22/12/2013
(Bqp.vn) - Trong những năm qua, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đã được Bộ Quốc phòng, các cơ quan chức năng, lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm và đạt được những kết quả tích cực về nhiều mặt. Tuy nhiên, tình hình vi phạm pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội của bộ đội ở một số đơn vị, ở những thời điểm nhất định còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, việc xem xét, đánh giá đúng thực trạng công tác PBGDPL trong Quân đội có ý nghĩa quan trọng trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhằm bảo đảm công tác này đi vào nền nếp, đạt được hiệu quả thiết thực.
<<...23456>>
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.