Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Thành kính tri ân các anh hùng liệt sĩ

14:36 | 21/01/2021

(Bqp.vn) - Sau những ngày rét cắt da cắt thịt, trời Điện Biên hôm nay như bừng sáng và ấm áp, phải chăng đất trời như đang cùng với muôn người chờ đón, chở che các anh, đưa các anh về với đất Mẹ Việt Nam vào đúng dịp chuẩn bị đón Xuân mới và Tết cổ truyền dân tộc. Từ hôm nay các anh lại được quây quần bên nhau để mọi người có dịp hương khói và ru giấc ngủ ngàn thu.

14 hài cốt các anh hùng liệt sĩ là Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh trong khi làm nhiệm vụ quốc tế tại các tỉnh Bắc Lào được Đội quy tập hài cốt liệt sĩ, Cục Chính trị Quân khu 2 xác minh thông tin, tìm kiếm và cất bốc mùa khô 2020 - 2021, nhưng do dịch bệnh COVID-19, đến hôm nay được trở về theo phương pháp chuyển tiếp để phòng, chống dịch theo quy định. Với lòng thành kính tri ân những người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, lễ truy điệu và an táng được tổ chức trang nghiêm, thành kính, đúng quy định. Với sự tham dự của các đại biểu Ban Chỉ đạo 515 quốc gia, Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 2 và lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ban Chỉ đạo 515 và các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân tỉnh Điện Biên.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ truy điệu và an táng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Tông Khao, thành phố Điện Biên Phủ.


Tiêu binh tiễn đưa hài cốt liệt sĩ từ nhà chờ sang Nghĩa trang Tông Khao.


Các tầng lớp nhân dân đứng bên đường tiễn biệt các anh hùng liệt sĩ.


Chuẩn bị di quan hài cốt các liệt sĩ vào Nghĩa trang Tông Khao.


Lễ di quan hài cốt các liệt sĩ vào Nghĩa trang Tông Khao.


Khối phục vụ di quan hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang Tông Khao.


Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu 2 - Trưởng Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 2 và lãnh đạo tỉnh Điện Biên di quan hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Tông Khao.


Quang cảnh Lễ truy điệu.


Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 2 và các đại biểu thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ.

File đính kèm:

(theo quankhu2.vn)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Thượng tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.