Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Tìm thấy thêm 5 hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Savannakhet (Lào)

14:13 | 08/01/2021

(Bqp.vn) - Tiếp tục quá trình khảo sát, tìm kiếm các hài cốt liệt sĩ tại Bản A Xinh Sa Nễ, huyện Mường Noòng, tỉnh Savannakhet (Lào), mà trước đó Đội 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã quy tập được 2 hài cốt liệt sĩ xác định được danh tính.


Di vật liệt sĩ được Đội 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị quy tập.

Ngày 6/1, Đội 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tiếp tục khai quật và quy tập được thêm 5 hài cốt liệt sĩ nằm ở độ sâu 1,5m so với mặt đất. Hài cốt được bọc trong tăng võng cùng nhiều xương, răng và các di vật như: Cúc áo, giày, dép cao su, thắt lưng, lược… Đặc biệt, trong đó có 1 hài cốt liệt sĩ kèm theo di vật là mảnh nhôm có khắc tên: Nguyễn Đình Phẩm, ký hiệu R 2/5 và 1 hài cốt liệt sĩ kèm theo di vật là chiếc lược nhôm có khắc chữ “S”. Căn cứ vào di vật được tìm thấy, các liệt sĩ được xác định là Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ tại nước bạn Lào.

Như vậy, tính đến thời điểm này, tại khu vực trên, Đội 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã khảo sát, tìm kiếm được 7 liệt sĩ (trong đó có 3 liệt sĩ xác định được danh tính). Các cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đang phối hợp, tiến hành đối chiếu những thông tin trên di vật để xác minh cụ thể tên, tuổi, quê quán và đơn vị của các liệt sĩ.

Đội Quy tập 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vẫn đang tiếp tục mở rộng tìm kiếm các hài cốt liệt sĩ tại khu vực.

File đính kèm:

(theo QĐND)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Thượng tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.